สนามข่าว 7 สี

แรงไม่หยุด ตร.จับพระดื่มยาบำรุงกำลัง เมาแล้วขับ จ.อุบลราชธานี

สนามข่าว 7 สี - วงการผ้าเหลืองยังมาแรง ฉุดไม่อยู่ เมื่อพระดื่มยาบำรุงร่างกายจนเมา แล้วขับรถยนต์ส่ายไปมากลางถนน ตำรวจได้รับแจ้งเหตุก็ไม่รอช้า เร่งไปตรวจสอบและตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ทันที

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ สี่แยกหลังตลาดสดเทศบาลเมืองวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีรถยนต์คันหนึ่งขับส่ายไป-ส่ายมา คล้ายคนขับมีอาการเมาสุรา จึงนำกำลังไปสกัดและเรียกให้รถคันดังกล่าวจอดเพื่อขอตรวจสอบ

ทันทีที่รถจอด พบคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมา เป็นพระจำนวน 2 รูป พระที่ขับรถ อายุ 41 ปี ส่วนพระอีกรูปอายุ 43 ปี ทั้งคู่เป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลกุดลาด อำเภอเมืองอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พระทั้งคู่ พบว่าพระที่เป็นคนขับรถ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 158 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระอีกรูปมีปริมาณแอลกอฮอล์ 111 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงจับกุมพระทั้งคู่แล้วนำตัวไปลาสิกขากับพระชั้นผู้ใหญ่

หลังลาสิกขาจากการเป็นพระแล้ว ตำรวจได้ควบคุมตัวชายอายุ 41 ปี ซึ่งเป็นคนขับ สอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 คือ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ในขณะเมาสุรา ก่อนนำตัวเข้าห้องควบคุม เพื่อรอส่งไปให้ศาลพิจารณาลงโทษ ส่วนชายอายุ 43 ปี ที่โดยสารมาด้วย เจ้าหน้าที่ไม่ได้ควบคุมตัวไว้แต่อย่างใด เพราะไม่มีความผิด เนื่องจากเป็นผู้โดยสาร

ชายอายุ 43 ปี บอกว่า เมื่อวานนี้ก่อนเกิดเหตุได้รับกิจนิมนต์ ไปที่ตำบลโพธิ์ใหญ่ อำเภอวารินชำราบ ช่วงฉันเพลได้มีญาติโยมถวายเครื่องดื่มบำรุงกำลัง ตนเองกับพระอีกรูปก็ได้ดื่มเข้าไป เพราะคิดว่าไม่เป็นไร กระทั่งขับรถกำลังจะกลับวัด ระหว่างทางถูกตำรวจขอตรวจวัดระดับปริมาณแอลกอฮอล์ พบมีปริมาณสูงทั้งคู่ จึงถูกควบคุมตัวมาทำการสึก