สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

หลานชายแท้ ๆ ใช้มีดทำครัวกระหน่ำแทง น้าชายเสียชีวิต จ.ขอนแก่น

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - หลานชายแท้ๆ เดินตามประกบ น้าชายซึ่งเป็นนักบวชนุ่งขาวห่มขาว หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าว่า ชีปปะขาว ก่อนใช้มีดทำครัวความยาว 20 เซนติเมตร กระหน่ำแทงจนเสียชีวิต เหตุเพราะรำคาญที่น้าชายชอบอบรมสั่งสอน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต จึงประสานกู้ชีพ และ แพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านไผ่ เข้าทำการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน 2 ชั้น ชั้นล่างพบศพชายอายุ 61 ปี เจ้าของบ้านนอนจมกองเลือดเสียชีวิตภายในห้องนอน สภาพศพนอนหงาย มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอกขวา 2 แผล ข้างหูขวา 1 แผล ที่กกหูทั้ง 2 ข้างข้างละแผล และมีรอยมีดเฉือนที่หูขวายาวประมาณ 10 เซนติเมตร ในที่เกิดเหตุยังพบว่า มีญาติ ๆ ของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านร่ำไห้เศร้าโศกเสียใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นนักบวชนุ่งขาวห่มขาว มีชาวบ้านในพื้นที่ให้ความเลื่อมใสศรัทธา

ญาติผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้ที่ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหลานชายแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิต อายุ 36 ปี หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปที่บ้านของตัวเอง ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร โดยญาติบอกว่า สาเหตุที่ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงน้าชาย เพราะเมายาบ้า

หลานสะใภ้ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นที่ผ่านมา (14 พ.ค.) ผู้ก่อเหตุได้มาวนเวียนที่หน้าบ้านหลายรอบ ไม่ว่าผู้เสียชีวิตจะไปไหน ผู้ก่อเหตุก็ตามประกบตลอดเวลา กระทั่งผู้เสียชีวิตกลับมาบ้าน จังหวะที่คนอยู่บ้านน้อย ผู้ก่อเหตุได้วิ่งเข้าไปใช้มีดกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีกลับบ้านไป

หลังเกิดเหตตุตำรวจได้ลงพื้นที่และควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทันที พันตำรวจเอก พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.บ้านไผ่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบบ้านของผู้ก่อเหตุ พบ มีดทำครัวยาวประมาณ 20 เซนติเมตรซึ่งมีคราบเลือดติดอยู่ และเสื้อขาวเปื้อนเลือดที่คาดว่าผู้ก่อเหตุนำมาเช็ดเลือดผู้เสียชีวิตที่เปื้อนมือ แต่ผู้ก่อเหตุให้การปฏิเสธ ด้วยเสียงและท่าทางที่งุนงง

ตำรวจจึงนำตัวผู้ก่อเหตุไปเค้นสอบปากคำต่อที่โรงพัก จนสุดท้ายผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากไม่พอใจที่น้าชายซึ่งเป็นชีปะขาวชอบที่จะมาพูดอบรมสั่งสอนอยู่ตลอด ทำให้เกิดความรำคาญจึงก่อเหตุขึ้น เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะมีการตรวจสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ข้อหาฆ่าผู้อื่นตามขั้นตอนต่อไป