เช้าข่าว 7 สี

ทีมชาติไทย ถล่ม สิงคโปร์ 5-0 ประเดิมเก็บชัยนัดแรก ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31

เช้าข่าว 7 สี - การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ถล่ม สิงคโปร์ ขาดลอย ประเดิมเก็บชัยชนะเป็นนัดแรก พร้อมขึ้นเป็นทีมนำ ไปติดตามการรายงานจากคุณพรรษนพ เศาณานนท์

เริ่มที่ฟุตบอลชาย ที่แพ้ มาเลเซีย มาในนัดแรก ลงสนามรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่สอง พบ สิงคโปร์ ที่เสมอ สปป.ลาว 

เกมครึ่งแรกค่อนข้างอึดอัด กว่าทีมไทย จะได้ประตูขึ้นนำต้องรอถึง นาทีที่ 44 เบนจามิน เดวิส ถูกกองหลังสิงคโปร์ ทำฟาวล์ในกรอบเขตโทษ และเป็น เบนจามิน ลุกขึ้นมาสังหารเองไม่พลาด ให้ ไทย นำในครึ่งแรก 1-0

ครึ่งหลังเริ่มไปได้ 3 นาที วรชิต เก็บตกลูกยิงของ วีระเทพ ป้อมพันธุ์ ก่อนผ่านเข้ากลาง ฮาไลน์สจ๊วต กองหลังสิงคโปร์ สกัดบอลพลาดเข้าประตูตัวเอง ไทย นำ 2-0

หลังจากนั้นเกมเริ่มไหล นาทีที่ 51 เอกนิษฐ์ ยิงประตูให้ ไทย นำห่าง 3-0

นาทีที่ 66 วีระเทพ ผ่านบอลให้ เอกนิษฐ์ คนเดิม ยิงประตูที่สองของตัวเอง ไทย นำห่าง 4-0

นาทีที่ 81 ไทย มาได้ประตูปิดท้ายจากการชาร์จจ่อ ๆ ของ กรวิชญ์ ทะสา ตัวสำรอง หมดเวลา ไทย ถล่มเอาชนะขาดลอย 5-0

ผลอีกคู่ กัมพูชา ถล่ม เอาชนะ สปป.ลาว 4-1 ทำให้กลุ่มนี้ ไทย กัมพูชา และมาเลเซีย มี 3 คะแนนเท่ากัน แต่ ไทย แข่งมากกว่า 1 นัด

หลังเกม มาโน โพลกิง หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เป็นชัยชนะที่สำคัญเพราะเราพลาดไม่ได้อีก แต่สำคัญคือแนวทางที่เราเล่น เราสามารถเล่นได้ตามที่ซ้อมกันมา

ต่อที่แฮนด์บอลชายหาด ทีมชาติไทย เสื้อขาว ลงสนามนัดที่ 4 ถูก ฟิลิปปินส์ ย้ำแค้น แพ้ไปอีก 1-2 พีเรียด ทำให้หลังจบ 4 นัด ทีมไทยอยู่ที่ 3 มี 2 คะแนน หมดโอกาสลุ้นเหรียญทองแน่นอนแล้ว ส่วนฟิลิปปินส์ ไปลุ้นเหรียญทองกับเวียดนาม