สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ศรีสะเกษเกมส์ พร้อมเปิดฉากชิงชัย ออกกฏเข้มป้องกันโควิด-19

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - กีฬาแห่งชาติ หลังห่างหายและรอมาเกือบ 4 ปี จากสถานการณ์โควิด-19 กำลังจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในเย็นวันนี้

ช่วงเช้าวานนี้ นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการบริหารจัดการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ศรีสะเกษเกมส์ ซึ่งจัดภายใต้มาตรการการจัดการแข่งขันกีฬาของ กกท. และภายใต้มาตรการของ ศบค. จังหวัดศรีสะเกษ อย่างเคร่งครัดและรัดกุม โดยได้ออกกฏที่มีชื่อว่า "ประตู 3 บาน" ให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดศรีสะเกษ ประกอบด้วย 1.ตรวจหาเชื้อแบบ ATK จากต้นทางพร้อมผลรับรอง 2.จัดจุดคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อให้กับนักกีฬาและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่เดินทางเข้ามาที่จังหวัดศรีสะเกษ และ 3.ตรวจหาเชื้อทุก 3 วัน เพื่อความพร้อมและความปลอดภัยทั้งนักกีฬาและผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย

ในช่วงบ่ายได้มีการประชุมคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และผู้แทนจังหวัด เรื่องการแข่งขัน โดยมี นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธาน เพื่อเตรียมความพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเพื่อชิงชัยความเป็นที่ 1 ของประเทศ จะมีขึ้นในเย็นวันนี้