สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบนักเตะติดโควิด-19 หลายราย

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลายราย ก่อนลงสนามรอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ ญี่ปุ่น เพื่อชิงตั๋วฟุตบอลโลกสมัยที่ 3

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกแถลงการณ์ หลังได้รับแจ้งจากฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียนคัพ 2022 ที่ประเทศอินเดีย ว่ามีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทีมชาติไทยจำนวนหนึ่งตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก่อนลงแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในบ่ายวันนี้

อย่างไรก็ตาม จำนวนนักกีฬาไทยที่มีผลตรวจเป็นลบ หรือไม่พบเชื้อ ยังมีจำนวนเพียงพอที่จะลงแข่งขัน ซึ่งตามระเบียบได้กำหนดจำนวนนักกีฬาขั้นต่ำในวันแข่งขันไว้ โดยต้องส่งชื่อผู้เล่นไม่น้อยกว่า 13 คน และเพื่อการรักษาสิทธิ์ในการแข่งขันและอยู่ในเส้นทางของการลุ้นพื้นที่ไปแข่งขันในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศออสเตรเลีย-นิวซีแลนด์ ต่อไป ทีมชาติไทย จึงยืนยันที่จะลงทำการแข่งขัน พบกับทีมชาติญี่ปุ่น ในวันนี้ เวลา 15.00 น. ตามเดิม

ส่วนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่ติดเชื้อ ได้ทำการกักตัวอยู่ในห้องพัก และอยู่ในความดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ประจำทีม และฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งถ้าผลตรวจครั้งถัดไปเป็นลบ ก็จะสามารถออกมาจากห้องพัก ทำกิจกรรม รวมถึงฝึกซ้อมและลงแข่งขันต่อไปได้