ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชาวบ้านเอือม เจอโจรวัยกระเตาะ จ.นนทบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - เมื่อวานก็เพิ่งจะมีข่าวชาวบ้านอึ้ง เจอหัวขโมยฟันน้ำนมอายุแค่ 10 ขวบ ที่จังหวัดระยอง วันนี้ เจออีกแล้ว อายุรุ่นราวคราวเดียวกันเลย คือ 10 กว่าขวบ

โลกออนไลน์แชร์ข่าวเตือนภัย ชาวบ้านเขาขนานนามว่าเป็น "โจรวัยกระเตาะ" ไปฉกของชาวบ้านแบบคึกคะนอง ไม่กลัวกฎหมายกันซะเลย จนชาวบ้านเขาเอือมระอา เกิดเหตุแถว ๆ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่ไปเจาะลึก

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าบ้านหลังหนึ่ง บันทึกภาพเด็กผู้ชายสองคน คนหนึ่งใส่เสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้น ส่วนอีกคนสวมเสื้อมีฮู้ดสีขาว กางกางขายาวสีดำ ทำทีมาสอดส่องหน้าบ้านหลังหนึ่ง ดูเผิน ๆ ก็เหมือนจะไม่มีอะไร แต่จู่ ๆ เด็กสองคนนี้กลับหยุดเดิน ก้มลงไปหยิบรองเท้าที่วางไว้ แค่นั้นยังไม่พอ ช่วงก่อเหตุแม้สุนัขจะส่งเสียงเห่าหอน แต่ไม่นำพา เด็กชายทั้งคู่หันซ้ายหันขวาก่อนจะไปขโมยจักรยานที่เขาจอดไว้ข้างบ้านขี่ไปเฉย โดยคนที่ฉกรองเท้าเค้าไปก็โกยแน่บ วิ่งตามหลังตามกันไปติด ๆ ซะอย่างงั้น

เรื่องนี้เพจ "อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 3" ได้โพสต์พร้อมขึ้นข้อความ "กลุ่มเด็กน้อยตระเวนเวลากลางคืน ได้ขโมยรถจักรยาน รองเท้าแตะ เหตุเกิดแถววัดบัวขวัญ 22 มกราคม เวลา 04.00 น. รถจักรยานได้คืนแล้ว ไปเจอใต้ทางด่วนข้าง ๆ บ้านเอื้ออาทร ประชานิเวศน์ 3 ค่ะ บ้านใกล้เรือนเคียง ฝากระวังด้วยนะคะ"

ทีมข่าว 7HD สืบเสาะจนเจอตัวเจ้าของคลิป จุดเกิดเหตุอยู่ในชุมชนแถววัดบัวขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ผู้เสียหายเล่าให้ฟังว่า ช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นราว 10.00 น. คุณตาจะออกไปข้างนอก ก็พบว่ารองเท้าที่ถอดไว้ที่ชั้นวางหน้าบ้านมันหายไป ตอนแรกก็คิดว่าสุนัขมาคาบไปหรือไม่ พอเดินไปข้างบ้านยิ่งตกใจ รถจักรยานที่จอดไว้มันดันหายไปอีก คราวนี้ตัวการคงไม่ใช่สุนัขแล้วแหละ จึงไปเปิดกล้องวงจรปิดที่ติดไว้ดู ก็ถึงบางอ้อว่า ช่วงเวลา 04.00 น. มีเด็กชายสองคนดอดเข้ามาขโมยรองเท้าและขี่เอาจักรยานไป ที่น่าตกใจคือ ไม่นึกว่าคนก่อเหตุจะเป็นเด็กอายุน้อยขนาดนี้ ใจตอนแรกยังแอบคิดไปว่า คนก่อเหตุคงเป็นพวกวัยรุ่นหรือคนเร่ร่อนแถวนี้ พอไล่ตามเส้นทางที่เด็กชายขี่จักรยานไป ก็ไปเจอจะ ๆ จักรยานถูกจอดทิ้งไว้ใต้ทางด่วน ซึ่งห่างจากบ้านไปแค่ราว ๆ 200 เมตรเท่านั้นเอง ก็เลยคิดไปว่า เด็กชายอาจจะก่อเหตุเพราะความคึกคะนองมากกว่า

หลังจากโพสต์คลิปออกไปเพื่อเตือนภัยชาวบ้านละแวกวัดบัวขวัญ ปรากฏว่ามีหลายคนพูดเลยว่า เอือมระอาเจอเหมือนกัน ส่วนใหญ่จะถูกขโมยรองเท้า ก็งงว่าเด็ก ๆ จะเอารองเท้าไปทำอะไร ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ใส่ไม่ได้ มีบ้านหลังหนึ่งโดนขโมยรองเท้าไปถึง 4 คู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้พากันไปแจ้งความ