ข่าวดึก 7HD

แจ้ง 3 ข้อหาคนขับรถกระบะพลิกคว่ำ แรงงานตาย 5 คน จ.กาญจนบุรี

ข่าวดึก 7HD - ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก คนขับรถกระบะที่เมาแล้วขับ ลักลอบนำแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้าประเทศ ไปประสบอุบัติเหตุ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และได้รับบาดเจ็บ

ความคืบหน้าคดีอุบัติเหตุ รถกระบะขนแรงงานต่างชาติผิดกฎหมายเต็มคันรถ เฉี่ยวชนรถบรรทุก 10 ล้อ จนรถกระบะตกข้างทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน บนถนนสายกาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ตำบลและอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ช่วงค่ำวานนี้

ผู้กำกับการ สภ.ไทรโยค เปิดเผยหลังตรวจสอบเอกสารของกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต พบว่าเป็นชนกลุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน และลักลอบเข้าประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะต้องรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ ถึงที่มาที่ไปของคนกลุ่มนี้อีกครั้ง ส่วนคนขับรถที่เป็นชาวอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีนั้น ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่ามากถึง 130 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดมาก

พร้อมกันนี้ ต้องสอบสวนหาแหล่งที่มาของกลุ่มบุคลต่างด้าวนี้ โดยตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ ลักลอบเข้ามาทำงานนานแล้ว ได้ว่าจ้างให้คนขับรถไปส่งที่พื้นที่ชายแดนเพื่อเดินทางกลับประเทศ หรืออีกประเด็น ลักลอบเข้าประเทศตามแนวชายแดน แล้วว่าจ้างคนขับรถกระบะไปส่งให้นายจ้าง ในจังหวัดพื้นที่ภาคกลาง โดยคาดว่าระหว่างทางคนขับรถที่อยู่ในอาการมึนเมา เมื่อมาเจอด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ ได้ตัดสินใจขับรถเลี้ยวกลับ ก่อนจะมาประสบอุบัติเหตุ โดยตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหาหนักกับคนขับรถ คือเมาแล้วขับ, ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และช่วยเหลือซ่อนเร้น นำพาบุคคลต่างด้าวเข้าประเทศโดยผิดกฎหมาย