เช้าข่าว 7 สี

นักฟุตบอลทีมชาติไทย ได้กำลังใจจากนายกรัฐมนตรี พร้อมก้าวสู่ฟุตบอลโลก

เช้าข่าว 7 สี - นักฟุตบอลทีมชาติไทย เข้าพบนายกรัฐมนตรีหลายเรื่อง ความประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้คณะนักฟุตบอลทีมชาติไทย นำโดยชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีม เข้าพบหลังคว้าแชมป์ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 สมัยที่ 6 ที่ประเทศสิงคโปร์

หลังการเข้าพบ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, ผู้จัดการทีม และนักฟุตบอลทีมชาติไทยทุกคน ที่นำของขวัญปีใหม่มาให้คนไทยทั้งประเทศ พร้อมขอให้นักกีฬาทุกคนดูแลตัวเองในการฝึกซ้อม

ขณะที่ เจ ชนาธิป บอกถึงความฝันที่พยายามจะพาบอลไทยไปบอลโลก แต่การจะทำให้สำเร็จ ทุก ๆ ฝ่ายต้องช่วยกันถึงจะพัฒนาไปพร้อมกันได้ ถึงจะยาก แต่พวกเราจะพยายามทำให้ได้

และเมื่อวานนี้ มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย เป็นประธานมอบเงินอัดฉีด ทีมชาติไทย ชุดแชมป์ไร้พ่าย และแชมป์สมัยที่ 6 ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 26 ล้านบาท โดยมี 25 หน่วยงานร่วมสนับสนุนในความสำเร็จครั้งนี้