สนามข่าว 7 สี

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เปิดใจ เราคว้าแชมป์ได้เพราะสปิริตทีม

สนามข่าว 7 สี - "กัปตันเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กัปตันทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2020 เปิดใจทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ก่อนที่สุดท้ายทีมชาติไทยจะนำถ้วยแชมป์กลับสู่ประเทศไทยได้อย่างยิ่งใหญ่

โดย "เจ" เล่าให้ฟังว่า "ผมขอบคุณ "มาโน่" ขอบคุณ "มาดามแป้ง" ที่ก่อนอื่นเลือกให้ผมเป็นกัปตันทีม ผมไม่เคยคิดที่จะเป็นเลย แต่เขาให้เกียรติ ขอบคุณสตาฟฟ์โคช, เพื่อนร่วมทีม ขอบคุณพี่หมอก้อง, พี่หมอทิน, พี่โน้ต, พี่ทอม, พี่ลพ,พี่แซง ที่ดูแลพวกผม ที่ผมกล่าวมาทั้งหมด เพราะบางทีทุกคนนอนตี 3 เพื่อที่จะทำให้พร้อมที่สุด พวกผมไม่ต้องทำอะไร รอให้เขานวด, รอให้เขารักษา และซ้อมแต่พวกเขาทำงานหนัก"

"และผมขอขอบคุณนักฟุตบอลเพื่อนร่วมทีม ขอบคุณแฟนบอลคนที่ 12 ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเพราะสปิริตทีมมันดีจริง ๆ เพราะทุกคนช่วยกัน ผมเหมือนอยู่ตรงกลาง คอยประสานงานทั้งรุ่นพี่-รุ่นน้อง เพื่อให้ทุกอย่างมันลงตัว"

ส่วนอนาคตทีมชาติไทยชุดนี้จะได้ไปในระดับเอเชียอีกไหม "เจ" ตอบว่า "ผมคิดว่ามันอยู่ที่ฟอร์มการเล่นมากกว่า คือสุดท้ายแล้วทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเราต้องพัฒนาตัวเองต่อไป ไม่ใช่อยู่แค่ว่าปีนี้เราได้แชมป์ ปีหน้าไม่ได้แชมป์ แล้วสู้กับอาเซียนได้ แต่ไปสู้กับเอเชียไม่ได้"