เจาะประเด็นข่าว 7HD

ทัพช้างศึก เตรียมสร้างสถิติ ชนะซูซูกิคัพนัดชิง ด้วยสกอร์ขาดที่สุด

เจาะประเด็นข่าว 7HD - และจากการที่ ทีมชาติไทย ชนะ อินโดนีเซีย ขาดลอย 4-0 กุมความได้เปรียบนัดแรก ประเด็นที่น่าสนใจคือ อาจจะทำสถิติชนะขาดที่สุดในรอบชิงชนะเลิศ ซูซูกิ คัพ อีกด้วย

ทัพช้างศึก เตรียมสร้างสถิติชนะนัดชิงด้วยสกอร์ขาดที่สุด
จากเกมนัดแรกที่ ไทย ชนะ อินโดนีเซีย ขาดลอย 4-0 ขยับใกล้แชมป์ พร้อมเตรียมทำสถิติใหม่ หลังรายการนี้จัดขึ้นมา 12 ครั้งก่อนหน้านี้ รอบชิงชนะเลิศ ที่ขาดที่สุดคือ ปี 2000 ไทย เป็นเจ้าภาพเตะรอบชิงชนะเลิศ นัดเดียว ไทย ชนะ อินโดนีเซีย 4-1 ที่ถือเป็นการชนะมากที่สุดต่อนัด ซึ่งไทยได้ทำลายสถิติไปแล้วในครั้งนี้ และเทียบเท่าปี 2004 ที่เตะ 2 นัดเหย้าเยือน สิงคโปร์ ชนะ อินโดนีเซีย ประตูรวม 5-2 ที่ทิ้งขาด 3 ประตู

และครั้งนี้จากการที่ ไทยชนะ 4-0 ทำให้มีโอกาสทำลายสถิติชนะขาดที่สุดในรอบชิงชนะเลิศ ในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ที่ผ่านมา อย่าลืมส่งกำลังใจให้นักเตะกันได้ทางช่อง 7HD วันเสาร์นี้ เวลา 19.30 น.

AFF ยันไม่ใช้ VAR ในศึก U-23 ชิงแชมป์อาเซียน
สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน ไม่ยืนยันที่จะใช้ VAR ในการแข่งขันที่จัดไม่ว่าจะเป็น ยู-23 ชิงแชมป์อาเซียน หรือฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ในครั้งต่อไป แม้ว่าจะมีการกดดันอย่างหนัก โดยเฉพาะทางเวียดนาม ปาร์ค ฮัง ซอ ร้องเรียนไปยัง สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย และทีมอินโดนีเซีย

โดย ดาโต๊ะ ฟราซิสโก้ คัลบูอาดี้ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน บอกว่า ไม่มีอะไรในโลกที่สมบูรณ์แบบ เราพยายามทำให้มันสมบูรณ์ ฟุตบอลเป็นเกมที่ยุติธรรมในตัว สิ่งสำคัญคือเราต้องเคารพคำตัดสินของผู้ตัดสิน เราเรียนรู้จากฟีฟ่า และเอเอฟซี หลังเกมจบ อย่างไรก็ต้องมีคำวิจารณ์จากความผิดพลาด ซึ่งเราต้องยอมรับมัน