สนามข่าว 7 สี

ฟิลิป โรลเลอร์ ร่วมซ้อมกับทีมชาติไทยวันแรก พร้อมลุยซูซูกิคัพ 2020

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย หลังจากชนะทีมชาติเมียนมา 4-0 วานนี้ (12 ธ.ค.) มาโน โพลกิ้ง ได้ให้นักเตะทำการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ด้วยการลงสระว่ายน้ำภายในโรงแรมที่พักตามปกติ จากนั้นทำการฝึกซ้อมในช่วงเย็น

โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะลงซ้อมทั้งหมด 28 คน หลังจาก โจนาธาน เข็มดี ถอนตัวจากการเป็นกรดไหลย้อน ล่าสุด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย บินกลับประเทศไทยด่วน หลังจากคุณพ่อไม่สบาย

ซึ่งในการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) มาโน โพลกิ้ง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เน้นไปที่การซ้อมระบบทีมเป็นหลัก รวมถึงแท็กติกต่าง ๆ คาดว่าจะมีการหมุนนักเตะใช้งานในการพบกับ ฟิลิปปินส์ วันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) หลังจากทีมไทยได้พัก และมีเวลาซ้อมเพียงแค่ 2 วัน ก็ต้องลงสนามนัดที่ 3 ซึ่งจุดนี้ทางทีมงานสต๊าฟโคชจึงอยากให้นักเตะที่ไม่ได้ใช้งานในเกมพบกับ เมียนมา ลงซ้อมแบบเข้มข้นทันที เช่นเดียวกับ ฟิลิป โรลเลอร์ ลงสนามซ้อมกับทีมเป็นครั้งแรก หลังผ่านการกักตัว 1 วัน

โดย ฟิลิป โรลเลอร์ ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจ หลังจากการฝึกซ้อมวันแรกกับทีมชาติไทย ซึ่ง โรลเลอร์ บอกว่า ดีใจมากที่ได้มาร่วมซ้อมกับทีมชุดนี้ นักเตะมีคุณภาพสูงทุกคน และการซ้อมก็มีคุณภาพสูงเช่นกัน ทำให้ตัวเขานั้นรู้สึกสนุก ส่วนเรื่องการแย่งตำแหน่ง โรลเลอร์ คิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่ทีมชาติไทยมีแบ็กขวาที่ดีถึง 3 คน ต้องแย่งตำแหน่งกัน และเขาเองนั้นเล่นตรงไหนก็ได้ แล้วแต่โคช

ส่วนผลการแข่งขัน กลุ่มบี เมื่อวานนี้ (12 ธ.ค.) เวียดนาม พบกับ มาเลเซีย ซึ่งเป็นคู่ชิงชนะเลิศเมื่อครั้งที่แล้ว เวียดนาม นำไปก่อน 1-0 จาก เหวียน กวง ไฮ นาทีที่ 32 มาเลเซียยังไม่ทันได้ตอบโต้อะไร เสียประตูที่ 2 ใน 4 นาทีต่อมา จากตัวเก่งของเวียดนาม เหวียน คอง เฟือง จบครึ่งแรก เวียดนาม นำ มาเลเซีย 2-0 ครึ่งหลัง มาเลเซีย พยายามยิงคืนให้ได้ แต่เวียดนามไม่ผิดพลาด จนกระทั่งนาทีสุดท้าย เวียดนาม ตอกย้ำชัยชนะอย่างเด็ดขาดจาก เหงียน ฮหว่าง ดึ๊ก ทำให้ เวียดนาม ชนะ มาเลเซีย 3-0

ส่วนอีกคู่ อินโดนีเซีย ลงสนามนัดที่ 2 พบกับ สปป.ลาว เกมผ่านไปถึงนาทีที่ 23 อินโดนีเซีย ได้จุดโทษ เป็น อัซนาวี มังกูวาลัม ยิงให้อินโดนีเซีย นำ 1-0 จากนั้น อินโดนีเซีย ครองบอลได้เหนือกว่า นำห่าง 2-0 จาก อีร์ฟัน จายา นาทีที่ 34

ด้าน สปป.ลาว ยิงประตูไล่มา 2-1 ก่อนหมดครึ่งแรก 4 นาที โดย กิดาวงศ์ สุวันณี ครึ่งหลัง อินโดนีเซีย นำห่างเป็น 3-1 นาทีที่ 56 จาก วิตาน สุไลมาน จากนั้นคุมเกมได้หมด และยิงเพิ่มอีก 2 ประตู จาก เอซรา วาเลียน นาทีที่ 77 และ อิวาน ดิมาส กัปตันทีม นาทีที่ 84 หมดเวลา อินโดนีเซีย ชนะ สปป.ลาว 5-1 แข่ง 2 นัด มี 6 คะแนน

ตารางคะแนนฟุตบอลซูซูกิคัพ 2020 กลุ่มบี
1. เวียดนาม                     แข่ง 2 นัด มี 6 คะแนน
2. อินโดนีเซีย                  แข่ง 2 นัด มี 6 คะแนน
3. มาเลเซีย                     แข่ง 3 นัด มี 6 คะแนน
4. กัมพูชา                       แข่ง 2 นัด มี 0 คะแนน
5. ลาว                            แข่ง 3 นัด มี 0 คะแนน

ส่วนโปรแกรมทีมชาติไทย จะลงสนามวันพรุ่งนี้ (14 ธ.ค.) พบกับ ฟิลิปปินส์ เวลา 16.30 น. และวันที่ 18 ธันวาคม พบกับ สิงคโปร์ ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยทุกนัด