สนามข่าว 7 สี

แจ้ง 2 ข้อหา หญิงเมาแล้วขับรถชนตำรวจ ย่านอ่อนนุช

มีเพจเฟซบุ๊กเผยแพร่ภาพวงจรปิด ขณะที่รถยนต์คันหนึ่งพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์สายตรวจตำรวจ ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งผลการตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดของหญิงที่เป็นคนขับรถ สูงถึงกว่า 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

แจ้ง 2 ข้อหา หญิงเมาแล้วขับรถชนตำรวจ ย่านอ่อนนุช
ภาพจากกล้องหน้ารถคันที่ก่อเหตุ บันทึกเหตุการณ์ขณะที่รถคันหนึ่งกำลังขับชิดเลนถนนด้านซ้ายไปตามเส้นทาง ก่อนไปชนเข้ากับท้ายรถจักรยานยนต์ตำรวจ ทำให้รถจักรยานยนต์ชนเข้ากับท้ายรถแท็กซี่ที่จอดอยู่ด้านหน้า เป็นเหตุให้ตำรวจ 2 นาย ที่ขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์จะเข้าให้การช่วยเหลือ ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพพาตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาล และควบคุมตัวคนขับรถไปดำเนินคดีที่ สน.พระโขนง ทันที โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.40 น.ของวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

พลตำรวจตรี จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางสาวศรัญญา ซึ่งเป็นคนขับรถ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุได้ไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนที่ร้านอาหารย่านสุขุมวิท ก่อนแยกย้ายเดินทางกลับ แล้วไปประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนการวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดพบว่ามีปริมาณ 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ขณะที่พลตำรวจโท สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ไปเยี่ยมอาการ สิบตำรวจเอก วัชระ ส้มมีสี และดาบตำรวจ กิษณา โพธิจันทร์ ตำรวจสายตรวจ สน.พระโขนง ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว พร้อมมอบเงินเป็นขวัญและกำลังใจให้ ส่วนอาการบาดเจ็บของทั้ง 2 คน แพทย์วินิจฉัยว่า สิบตำรวจเอกวัชระ กะโหลกศีรษะร้าว ส่วนดาบตำรวจกิษณา มีบาดแผลและรอยฟกช้ำตามร่างกาย สามารถออกจากห้องฉุกเฉินไปพักรักษาตัวในห้องผู้ป่วยได้แล้ว ทั้งนี้ ตำรวจยังต้องรอติดตามผลการรักษาอาการบาดเจ็บของตำรวจทั้ง 2 นาย ก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

เร่งหาสาเหตุ รถกระบะแต่งซิ่งชนเสาไฟฟ้า จ.นนทบุรี
ไปดูอีกกรณีหนึ่ง ที่ไม่แน่ใจว่าเป็นการเมาแล้วขับหรือไม่ เพราะว่าที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณี โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถกระบะแต่งซิ่งเสียหลักชนเข้ากับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ที่บริเวณจุดกลับรถ หน้าศูนย์บริการรถยนต์อีซูซุ ถนนติวานนท์ มุ่งหน้าแยกสวนสมเด็จ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มาถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒส9293 กรุงเทพมหานคร สภาพกระโปรงรถด้านหน้ายุบเข้ามา เนื่องจากรถกระบะพุ่งชนกับเสาไฟฟ้าอย่างแรง ผู้บาดเจ็บเป็นหญิง อายุ 32 ปี ทราบชื่อภายหลังคือ นางสาวชุติมา ศิริพงศ์ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคอจากแรงกระแทก และรอยฟกช้ำตามร่างกาย

จากการสอบถาม นายไพฑูรย์ จันทร์แจ่ม ผู้เห็นเหตุการณ์ ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองไม่เห็นตอนเกิดอุบัติเหตุ แต่ได้ยินเสียงดัง ตนเองจึงวิ่งมาดู ก็เห็นว่าเกิดอุบัติเหตุแล้ว และผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ด้านใน กำลังพยายามออกจากรถกระบะ ตนจึงรีบเข้าไปช่วยทันที

เบื้องต้นตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลใกล้เคียง และหลังจากนี้ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด เนื่องจากที่เกิดเหตุไม่พบคู่กรณี พร้อมกับต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอาการดีขึ้น จึงจะเชิญตัวมาสอบปากคำ