สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : อย่าหาทำ! รถกระบะย้อนศร เพราะไม่อยากกลับรถไกล

แบบนี้ก็ได้หรือ รถกระบะขับรถย้อนศรขึ้นสะพาน ตอนกลางคืนด้วย อันตรายขนาดไหนไปดู

เจ้าของคลิปขับรถขึ้นมาบนสะพานพระราม 4 ตามปกติ ปรากฏว่ามาเจอรถกระบะคันหนึ่งขับย้อนศรมาบนสะพาน ดีที่ไม่ไปจ๊ะเอ๋กันตรงทางลง

เจ้าของคลิป ระบุข้อความว่า "อย่าหาทำ ไม่น่ารักนะค๊าาา บนสะพานพระราม 4 เห็นรถโล่ง แล้วจะย้อนศรลงแจ้งวัฒนะหน้าเมเจอร์ปากเกร็ด คุณพี่จะย้อนแบบนี้ไม่ได้ เปิดประตูมาต่อว่าเจ้าของคลิปด้วย"   
 
ภาพจากกล้องหน้ารถ สามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ทั้งหมด เหตุเกิดวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 03.09 น.

คนขับอายุประมาณ 30-40 ปี กำลังจะขับย้อนศรลงสะพาน เพื่อจะมุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ด เจ้าของโพสต์จึงเปิดไมค์ และประชาสัมพันธ์ให้ไปกลับรถใต้สะพาน

รถกระบะคันดังกล่าวได้จอดอยู่ประมาณเกือบ 1 นาที ก่อนจะเปิดประตูรถออกมาแล้วพูดอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นรถกระบะได้ค่อย ๆ ถอยรถ และขับไปตามเลนปกติ แบบไม่ย้อนศรแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ บริเวณทางขึ้นสะพานพระราม 4 มุ่งหน้าถนนชัยพฤกษ์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ได้พูดคุยกับเจ้าของคลิป เล่าว่า ขับรถเข้าเวรอาสา กำลังขับกลับบ้านขึ้นมาบนสะพานพระราม 4 ระหว่างทางขึ้นเห็นว่ามีรถกระบะเปิดไฟสูงจอดอยู่ ซึ่งไฟส่องเข้ามาและพยายามให้ตนชิดซ้าย ซึ่งมีทั้งกระบะและรถจักรยานยนต์ ตนจึงเปิดไฟไซเรนบนหลังคา และพยายามเปิดไฟ เพื่อบอกว่าลงทางนี้ไม่ได้

ตนจึงต้องเปิดไมค์พูดว่าไปว่าให้กลับรถ ลงทางนี้ไม่ได้ แต่เขาก็เปิดประตูออกมาและชี้นิ้วหรือส่งสัญญาณอะไรสักอย่างตนไม่แน่ใจ

ย้อนศรแบบนี้ เสี่ยงกับการเกิดอุบัติเหตุ ฝากเตือนผู้ใช้รถบนท้องถนน อย่าประมาทขับย้อนศรเลย ไปกลับรถตรงจุดกลับรถดีกว่า อย่ามาทำแบบนี้ คนอื่นอาจจะเดือดร้อนไปด้วย