สนามข่าว 7 สี

หญิงอายุ 22 ปี เกือบสูญเสียลูกชาย หลังมีคนร้ายบุกมาอุ้มตัว จ.ชลบุรี

ข่าวนี้นำมาเตือนภัยพ่อแม่ ผู้ปกครอง ที่ต้องดูแลลูกหลานในช่วงที่ยังไม่เปิดภาคเรียน อย่าปล่อยให้เด็กเล็กคลาดสายตาแม้แต่วินาทีเดียว โดยเฉพาะที่ จังหวัดชลบุรี มีครอบครัวหนึ่งเกือบถูกคนร้ายลักพาตัวลูกไป ขณะที่แม่กำลังทำงานอยู่ในไร่มันสำปะหลัง

เหตุการณ์นี้ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โพสต์ภาพนิ่งของเด็กชายคนหนึ่ง พร้อมข้อความเตือนภัยในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เด็กชายคนนี้เกือบถูกคนร้ายอุ้มตัวไประหว่างที่แม่ของเด็กทำงานอยู่ในไร่มันสำปะหลัง แต่เคราะห์ดีที่แม่และเพื่อนร่วมงานเห็น เด็กจึงปลอดภัย

ทีมสนามข่าว 7 สี จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ก็ไปพบกับครอบครัวของเด็กชายอายุ 4 ขวบ รวมถึงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผู้โพสต์เตือนภัย โดยเด็กชายอายุ 4 ขวบ ยังจดจำและชี้จุดที่เกิดเหตุได้ แต่ก็ยังมีความหวาดกลัว

หญิงอายุ 22 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเป็นแม่ของเด็กชาย เล่าว่า วันเกิดเหตุ คือ วันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. เธอและเพื่อนผู้หญิงอีก 3 คน ไปรับจ้างทำงานในไร่มันสำปะหลังของ นายปิยะรัตน์ ระบาย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ที่บริเวณริมถนนสายป่าแดง-เนินสี่ ตำบลหนองอิรุณ โดยเธอได้พาลูกชายอายุ 4 ขวบ ไปด้วย และให้ลูกเล่นอยู่ใต้ร่มไม้ ห่างจากจุดที่เธอกำลังทำงานประมาณ 20 เมตร ระหว่างที่ทำงานอยู่นั้น จู่ ๆ เธอได้ยินเสียงลูกร้องเสียงดัง จึงหันไปดู แทบช็อก เห็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกปิดบังใบหน้า กำลังอุ้มลูกของเธอและพยายามใช้มือบีบคอลูกไม่ให้ร้อง เธอจึงตะโกนบอกให้คนร้ายปล่อยลูกเธอ พร้อมกับคว้ามีด (อุปกรณ์ที่ใช้ทำงานในไร่มัน) และวิ่งเข้าไปหาลูก ส่วนเพื่อนร่วมงานที่เห็นเหตุการณ์ก็ช่วยกันส่งเสียงตะโกนเพื่อให้คนร้ายปล่อยลูกชายของเธอ และถือมีดวิ่งตามไป กระทั่งคนร้ายยอมปล่อยลูกชายเธอ ก่อนจะวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป

ด้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า วันเกิดเหตุพอทราบข่าวก็รีบขับรถมาดู และให้ชาวบ้านช่วยกันหาตัวคนร้าย แต่ก็ไม่พบตัวแล้ว แต่ก็สันนิษฐานว่าอาจจะไม่ใช่แก๊งลักเด็ก

ทางผู้นำท้องถิ่นก็ได้แจ้งเตือนลูกบ้าน โดยบ้านที่มีเด็กเล็กให้ดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด อย่าให้คลาดสายตา ครั้งนี้เคราะห์ดีที่คนร้ายไม่มีอาวุธ และตัดสินใจปล่อยตัวเด็ก จึงไม่เกิดเหตุการณ์สูญเสียขึ้น