สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ปรับมาตรการวันแรก ประชาชนคึกคัก

เมื่อวานนี้ ศบค.ได้ปรับลดเวลาเคอร์ฟิว จากเดิม 22.00 – 04.00 น. เป็น 23.00 – 03.00 น. พร้อมปรับมาตรการ ให้ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ตลาดสด ตลาดนัด ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ โรงภาพยนตร์ สวนสาธารณะ และสนามกีฬา เปิดให้บริการได้จนถึง 22.00 น.

นอกจากนี้ ได้ปรับลดมาตราการให้ ศูนย์แสดงสินค้า จัดประชุม สัมนา จัดนิทรรศการ ภายในอาคาร ห้างสรรพสินค้า หรือโรงแรม สามาารถจัดงานได้แล้ว แต่ต้องจำกัดผู้ร่วมงาน ไม่เกิน 500 คน จัดเลี้ยงอาหารแบบแยกชุด และให้บริการช่วงละ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

ปรับมาตรการวันแรกคึกคัก ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง ห้าแยกลาดพร้าว บริเวณนี้มีศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารมากมาย บรรยากาศกลับมาคึกคัก การจราจรเริ่มติดขัด เนื่องจากประชาชนออกมาจับจ่ายใช้สอยกันมากขึ้น

สำหรับบรรยากาศภายในร้านอาหาร บริเวณถนนลาดพร้าว ซอย 1 มีลูกค้าเข้ามานั่งกินในร้านอย่างต่อเนื่อง บางคนต่อคิว เพื่อรอเข้าไปนั่งกินในร้าน ขณะที่ ไรเดอร์ หรือ พนักงานส่งอาหารเครื่องดื่ม เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า การขยายเวลาให้ร้านอาหาร เครื่องดื่ม เปิดได้ถึง 22.00 น. ก็ทำให้ไรเดอร์มีรายได้มากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ มีรายได้ตกวันละ 700 - 800 บาท แต่เมื่อมีการขยายเวลา ก็คาดว่า จะมีรายได้เพิ่มขึ้น มากกว่าวันละ 1,000 บาท