สนามข่าว 7 สี

5 นักเตะ ทำแฮตทริกสูงสุด

5 นักเตะที่ทำแฮตทริกสูงสุด

อันดับ 5 เนย์มาร์ (แฮตทริก 20 ครั้ง)
เนย์มาร์ ที่ยิงไปแล้ว 69 ประตู กำลังไล่ทาบสถิติการยิงประตูสูงสุด ในนามทีมชาติบราซิล ที่เปเล่ ทำเอาไว้ที่ 77 ลูก โดยผลงานกับพลพรรคเซเลเซา เนย์มาร์ สามารถทำแฮตทริก ที่จำนวน 4 ครั้งด้วยกัน ขณะที่อีก 16 ครั้ง เกิดขึ้นในการเล่นกับสโมสร ด้วยวัยแค่ 29 ปี ส่งผลให้ เนย์มาร์ กลายเป็นนักเตะที่อายุน้อยที่สุดที่เข้ามาอยู่ในลิสต์ของ 5 อันดับแรกของนักเตะที่ยิงแฮตทริกมากที่สุดในโลก

อันดับ 4 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ (แฮตทริก 26 ครั้ง)
ในการลงเล่นให้กับทีมชาติโปแลนด์ เลวานดอฟสกี้ คือเจ้าของดาวยิงสูงสุดตลอดกาล โดยเขาผ่านการยิงแฮตทริก ที่จำนวน 6 ครั้ง ขณะที่เหลือเกิดขึ้นในการเล่นให้กับสโมสร ทั้งในลีกสูงสุดของโปแลนด์ และลีกสูงสุดของเยอรมัน โดยเฉพาะการเล่นในบุนเดสลีกา เขาสามารถยิงแฮตทริก 15 หนด้วยกัน นี่ถือเป็นอีกหนึ่งยอดดาวยิงแห่งยุค ที่คอยกระหน่ำประตูได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และมาตรฐานแทบจะไม่ตกลงไปเลย

อันดับ 3 หลุยส์ ซัวเรซ (แฮตทริก 29 ครั้ง)
ซัวเรซ ถือเป็นดาวยิงสูงสุดของทีมชาติอุรุกวัย ที่จำนวน 64 ประตู อย่างไรก็ตาม เขาสามารถยิงแฮตทริกในนามทีมชาติเพียง 2 ครั้งเท่านั้น คือ เกมกับทีมชาติอินโดนิเซีย ในการอุ่นเครื่องปี 2010 และกับทีมชาติชิลี ในฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก นอกจากนั้น แฮตทริกอีกจำนวน 24 ครั้ง เกิดขึ้นในการเล่นให้กับสโมสร ด้วยประสบการณ์ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการจบสกอร์ที่เฉียบขาด เชื่อว่าเราจะได้เห็นตัวเลขการทำแฮตทริก ขยับเพิ่มขึ้นมากกว่านี้

อันดับ 2 ลิโอเนล เมสซี (แฮตทริก 55 ครั้ง)
จากการจดบันทึกสถิติ บ่งบอกว่า เมสซี ยิงแฮตทริก ในนามทีมชาติอาร์เจนติน่า 7 ครั้งด้วยกัน นอกจากนั้น แฮตทริกอีก 48 ครั้ง เกิดขึ้นในสมัยที่เขายังเป็นนักเตะของบาร์เซโลน่า ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่รุ่งเรืองที่สุดในการค้าแข้งของตัวเอง หากย้อนเวลากลับไป เมสซี่ ถือครองสถิติเป็นนักเตะที่ยิงแฮตทริก มากสุดในโลกมานานหลายปี ก่อนที่เขาจะโดนคู้รักคู่แค้นอย่างโรนัลโด้ ไล่แซงในเวลาต่อมา แต่เชื่อเหลือเกินว่า ยังพอมีเวลาให้เมสซี่ ทำสถิติเทียบเท่า หรือพลิกแซงอีกครั้ง เพราะอย่าลืมว่า แฮตทริกห่างกันเพียง 3 ครั้ง ไม่ใช่เรื่องที่ยากต่อการทำลาย

อันดับ 1 คริสเตียโน โรนัลโด้ (แฮตทริก 58 ครั้ง)
โรนัลโด้ คือเจ้าของสถิติ แฮตทริกมากสุดในนามทีมชาติที่จำนวน 10 ครั้ง กล่าวได้ว่า ไม่มีใครสามารถทำได้มากกว่าเขาอีกแล้ว ซึ่งแฮตทริกนอกจากนั้น เกิดขึ้นในการเล่นให้กับสโมสร โดย เรอัล มาดริด ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ CR7 มีฟอร์มการเล่นที่พีคสุดขีด เมื่อสามารถที่จะกระหน่ำแฮตทริก มากถึง 44 ครั้งด้วยกัน ขณะที่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับยูเวนตุส เกิดขึ้น 1 และ 3 ครั้งตามลำดับ แม้วัยจะล่วงเลยไป 36 ปี โรนัลโด้ ยังเหลือเส้นทางให้เพิ่มสถิติการยิงแฮตทริกมากกว่านี้ เพราะการดูแลสภาพร่างกายเป็นอย่างดี พร้อมต่อการลงเล่นเกมระดับสูง