สนามข่าว 7 สี

รวบชายอายุ 26 ปี เสพยาบ้าจนหลอน แล้วเผาทุกอย่าง

ชายวัย 26 ปี เสพยาบ้าจนหลอน เผาทุกอย่าง ล่าสุดเตรียมเผาบ้านตัวเอง เคราะห์ดีตำรวจ และเจ้าหน้าฝ่ายปกครองระงับเหตุไว้ได้ทัน

ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าจับกุมชายอายุ 26 ปี หลังคลุ้มคลั่งอาละวาดเผายางรถยนต์และเตรียมเผาบ้านตัวเอง ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลพระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่แตกตื่น

ทันทีที่ตำรวจพบชายคนดังกล่าว ได้ประกาศห้ามบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในพื้นที่ เนื่องจากชายคนนี้ได้ถืออาวุธมีด และจุดไฟเผายางรถยนต์ เจ้าหน้าที่พยายามพูดเกลี้ยกล่อมให้หยุด แต่ชายคนนี้ก็ไม่ยอมฟัง ตำรวจจึงนำอุปกรณ์ไม้ง่ามเข้าควบคุมตัวไว้ได้ ก่อนเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านพบยาบ้า และอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง

ขณะที่ ญาติของชายอายุ 26 ปี ระบุว่า ผู้ก่อเหตุเสพยาบ้าเป็นประจำ จนเกิดอาการหลอน และมักจุดไฟเผาทุกอย่าง แต่ครั้งนี้หนักที่สุดถึงขึ้นเผายางรถยนต์ และเตรียมลากเข้าไปเพื่อจะเผาบ้านของตัวเอง แต่เคราะห์ดีที่ตำรวจมาระงับเหตุทัน

ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมของกลางไปสอบปากคำต่อที่ สภ.ศรีเชียงใหม่ และแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และทำให้ผู้อื่นตกใจ วางเพลิงเผาทรัพย์ และพาอาวุธมีดไปในเมืองทางสาธารณะ