สนามข่าว 7 สี

แข้งแมนยู พาเหรดติด 3 ใน 5 อันดับยอดขายเสื้อสูงสุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

สร้างแรงสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่อง สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะป้ายแดงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เสื้อแข่งสกรีนชื่อและหมายเลข 7 ของเขา ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยภายในเวลา 12 ชั่วโมงแรก เสื้อของโรนัลโดทำยอดขายไปมากกว่า 32.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว ถือเป็นการทุบสถิติขายเสื้อในพรีเมียร์ลีก อย่างขาดลอย

ล่าสุด เว็บไซต์ชื่อดังอย่าง Sportbible ออกมารายงานประเด็นที่เกี่ยวกับ อันดับเสื้อแข่งนักเตะที่ขายดีที่สุด ในศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2021-2022 โดยเป็นการรวบรวมฐานข้อมูล จากร้านขายเสื้อฟุตบอลออนไลน์กว่า 1,000 แห่ง ผลปรากฏว่า 3 ใน 5 คนแรก เป็นนักเตะของพลพรรค "ปีศาจแดง"

อันดับ 5 : ปอล ป็อกบา (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) แม้สถานการณ์การต่อสัญญาฉบับใหม่ ยังคงไม่ได้บทสรุป อย่างไรก็ตาม ป็อกบา ยังคงเป็นขวัญใจของแฟนปีศาจแดงอยู่เช่นเดิม

อันดับ 4 โรเมลู ลูกากู (เชลซี) ดาวยิงความหวังใหม่ ย้ายมาร่วมทีมเชลซี ด้วยค่าตัวมหาศาล จึงไม่น่าแปลกใจว่า การกลับสโมสรเดิมอีกครั้ง ทำให้แฟนบอลแห่กันไปซื้อเสื้อของเขามาไว้ในคอลเลคชัน

อันดับ 3 บรูโน่ แฟร์นันด์ส (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) นี่ถือเป็นเดอะแบกของทัพ "ปีศาจแดง" อย่างแท้จริง ครองใจแฟนบอลแบบทุกเพศ และทุกวัย ซึ่งก่อนการมาของโรนัลโด โดยเสื้อของบรูโน่ ถือว่าขายดีที่สุดตัวหนึ่งของเมกะสโตร์สโมสรแล้ว

อันดับ 2 แจ็ค กรีลิช (แมนเชสเตอร์ ซิตี) การย้ายมาทำให้เกิดกระแสฟีเวอร์ จนแฟนบอลต่างรีบไปหาซื้อเสื้อหมายเลข 10 มาเก็บเอาไว้

อันดับ 1 คริสเตียโน โรนัลโด (แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) นอกจากเป็นการกลับทีมเก่าในรอบกว่า 12 ปีแล้ว เจ้าตัวยังได้รับหมายเลข 7 ไปครองเหมือนในอดีตด้วย ทำให้ความอยากได้เสื้อตัวนี้เก็บเอาไว้ ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกือบจะขาดตลาดแล้ว