ศบค.ไฟเขียวโคราช จัดแข่งขันกีฬา 3 รายการใหญ่ ผู้ว่าฯ เชื่อเป็นสัญญาณที่ดี

View icon 888
วันที่ 24 ส.ค. 2564
7HD ร้อนออนไลน์
แชร์
วันนี้ (24 ส.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ศบค. อนุญาตให้จังหวัดนครราชสีมา สามารถจัดการแข่งขันกีฬา 3 รายการใหญ่ ภายใต้มาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19  ประกอบด้วยการแข่งขันฟุตซอลรายการ AFF FUTSAL  CUP 2021 กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่  12-18  ก.ย. 2564  การแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียหญิง จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  27 ก.ย. -8 ต.ค. 2564 ซึ่งจะมี 7 ทีม จาก 4 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จำนวน 108 คน และการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียชาย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-16 ต.ค.2564   ซึ่งจะมี 10 ทีม จาก 9 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในพื้นที่จำนวน 172 คน โดยกำหนดจัดการแข่งขันที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช

ล่าสุด นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย  “โค้ชอ็อด” นายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร คณะกรรมการบริหารสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ดร.ปทุม พรรณพิสุทธิ์ รองประธานกรรมการจัดการแข่งขันฯ หัวหน้าศูนย์ประสานงานเพื่อสาธารณะประโยชน์ จ.นครราชสีมา  ตัวแทนจากสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา  การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.นครราชสีมา และและสาธารณสุขจังหวัดนครราสีมา ร่วมประชุมหารือผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์

ภายหลังการประชุม นายกอบชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชีสาม  กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดีของชาวจังหวัดนครราชสีมา  ที่ ศบค. อนุญาตให้จังหวัดสามารถจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้ทั้ง 3 รายการ ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 เป็นการบ่งบอกว่า จังหวัดนครราชสีมามีความพร้อมในการเตรียมตัวเปิดจังหวัด  ถึงแม้ว่าการแข่งขันกีฬาทั้ง 3 รายการ จะจัดการแข่งขันในรูปแบบปิดสนามก็ตาม แต่ว่าหากการจัดการแข่งขันในระบบปิดไม่ผ่านมาตรฐานความพร้อม ก็ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ 

“จึงอยากจะเชิญชวนชาวโคราช ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดี หากสามารถจัดการแข่งขัน ทั้ง 3 รายการได้ดี ก็จะส่งผลให้ทางรัฐบาลพิจารณาถึงความพร้อมของจังหวัดนครราชสีมา ในการได้รับการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการท่องเที่ยว ถือเป็นจุดตั้งต้นที่ดีของจังหวัดนครราชสีมาที่ได้รับความไว้วางใจและความเห็นชอบจาก ศบค. ที่ให้ดำเนินการจัดกิจกรรมระดับนานาชาติ  รวมทั้งทำให้ชาวต่างชาติมีความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผลดีจะตกอยู่ที่พี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมา โอกาสที่จะเปิดจังหวัดก็จะมีมากยิ่งขึ้น” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าว

นายกอบชัย กล่าวต่อวา ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณรัฐบาล โดยเฉพาะ ศบค. ที่ให้ความไว้วางใจให้จังหวัดนครราชสีมา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติทั้ง 3 รายการ ยืนยันทางจังหวัดจะดำเนินการจัดการแข่งขัน อย่างดีที่สุด ให้สมกับที่ ศบค.ไว้วางใจ