เจาะประเด็นข่าว 7HD

โอลิมปิกวันนี้ (5 ส.ค.) น่าเสียดาย น้องแต้วล้างตาไม่สำเร็จ ได้เหรียญทองแดง

การชกในรุ่น 60 กิโลกรัมหญิง รอบรองชนะเลิศ ใครชนะจะการันตีเหรียญเงินทันที "น้องแต้ว" สุดาพร สีสอนดี ของไทยฝ่ายน้ำเงิน พบกับ เคลลี่ แฮร์ริงตัน แชมป์โลกและมือ 1 ในรายการจากไอร์แลนด์ คู่นี้เคยเจอกันในมวยชิงแชมป์โลกเมื่อ 3 ปีที่แล้วในรอบชิงชนะเลิศ แฮร์ริงตัน เป็นฝ่ายชนะสูสี 3-2 ได้เป็นแชมป์โลก ไฟต์นี้ถือเป็นไฟต์ล้างตาของน้องแต้ว

ยกแรก ยังชิงจังหวะกันไม่มีใครผลีผลาม จนกรรมการต้องเตือนให้ชกถึง 2 ครั้ง หมดยกแรก แฮร์ริงตัน นำ 3-2 ยก 2 สุดาพร เดินเข้าหาเน้นหมัดซ้าย แฮร์ริงตัน ก็ดักหมัดขวาตอบโต้ จบยก 2 แฮร์ริงตันนำยกนี้อีก 3-2 ยกสุดท้าย สุดาพร เดินเข้าเร็วขึ้นต่อยหมัดมากขึ้น พยายามทำคะแนนไล่ ขณะที่แฮร์ริงตันก็คอยดักหมัดหน้าตอบโต้ ยกนี้ น้องแต้วชนะ 3-2 แต่เมื่อรวมคะแนน 3 ยก เคลลี่ แฮร์ริงตัน ชนะอย่างไม่เอกฉันท์ 3-2 เข้าไปชิงชนะเลิศต่อไป ส่วนน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี ได้เหรียญทองแดงกลับบ้าน

ไปดูบรรยากาศที่บ้านน้องแต้ว ที่อุดรธานี ได้จัดสถานที่โดยทางเทศบาลตำบลโพนสูงได้นำเต็นท์ และโปรเจคเตอร์ มาติดตั้งให้ มีชาวบ้านได้ทยอยมาร่วมเชียร์ให้กำลังใจน้องแต้ว บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก โดยภายหลังที่รู้ผลการแข่งขัน แม้ว่าจะผิดหวัง แต่ นางเลือน สีสอนดี อายุ 47 ปี แม่น้องแต้ว เปิดเผยกับทีมข่าวว่า รู้สึกภูมิใจกับน้องแต้ว ที่ทำได้ถึงเหรียญทองแดง หลังจากกลับมาเตรียมทำแกงหน่อไม้ ของโปรด ให้น้องแต้วได้ทานเพื่อเป็นการต้อนรับอีกด้วย


กอล์ฟวันที่ 2 สองโปรไทยยังต้องลุ้นหนัก โดย "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ วันนี้สกอร์ยังไม่ขยับ ทำอีเว้นพาร์ รวม 2 วัน อีเว้นพาร์เท่าเดิม อยู่ที่ 34 ร่วม ส่วน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล วันนี้ทำผลงานดี ตีเข้ามา 4 อันเดอร์ แต่วันแรกหลุดไป 6 โอเวอร์ รวม 2 วันมี 2 โอเวอร์ อยู่ที่ 44 ร่วม ผู้นำเป็นนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกจากสหรัฐฯ เนลลี่ คอร์ด้า วันนี้ระเบิดฟอร์มทำ 9 อันเดอร์ นำเดี่ยวที่ 13 อันเดอร์ นำที่ 2 ร่วมถึง 4 สโตรก

สรุปเหรียญทองล่าสุด
จีน นำที่ 32 เหรียญทอง
สหรัฐอเมริกา 27 เหรียญทอง
ญี่ปุ่น 21 เหรียญทอง
ออสเตรเลีย 17 เหรียญทอง
ไทย ขยับแล้ว 1 เหรียญทอง 1 เหรียญทองแดง จากน้องแต้ว อยู่ที่ 54

ข่าวที่เกี่ยวข้อง