ประเด็นเด็ด 7 สี

ส่งผู้ต้องขังหนีเรือนจำ ไปเรือนจำกลางเขาบิน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจจับกุมได้แล้ว ผู้ต้องขังคนสุดท้ายที่หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี หลังจากหลบหนีไปในหลายพื้นที่ ใช้เวลาในการหลบหนีเกือบ 4 วัน

นายอาทิตย์ กลิ่นขจร ผู้ต้องขังคนสุดท้าย ที่ร่วมกับเพื่อนรวม 5 คน หลบหนีออกจากเรือนจำจังหวัดสุพรรณบุรี ถูกจับกุมได้พร้อมลูกเมีย ขณะหลบอยู่ในห้องพักภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ก่อนถูกควบคุมตัวส่งเข้าเรือนจำเมื่อคืนที่ผ่านมา

โดยเช้าวันนี้ (4 ส.ค.) รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ได้เดินทางไปสอบปากคำนายอาทิตย์ด้วยตัวเอง ซึ่งนายอาทิตย์ อ้างว่า สาเหตุที่หลบหนี เพราะเครียดกลัวติดโรคโควิด-19 และคิดถึงลูกเมีย และตั้งแต่หลบหนี ได้ไปพบชาวบ้านที่นอนเฝ้าข้าวอยู่ ได้หลอกว่า ที่ใส่ตรวนเพราะต้องการแก้บน เพื่อหลอกให้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่บ้านที่ตำบลดอนคา จากนั้น เข้าไปขอใช้โทรศัพท์ชาวบ้านที่ขี่จักรยานยนต์ผ่านมา เพื่อติดต่อกับแม่ และติดต่อภรรยา เพื่อให้ภรรยามารับหลบหนี และไปตัดโซ่ตรวนออก ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท ก่อนหลบหนีต่อไป จนกระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เชื่อตามคำให้การทั้งหมดของผู้ต้องขัง และจะต้องมีการสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง ส่วนการจับกุมผู้ต้องขังในครั้งนี้ มาจากการให้เบาะแสะทั้งจากประชาชน และสื่อที่นำเสนอข่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องขังทั้งหมดที่ร่วมกันหลบหนี ไปยังเรือนจำกลางเขาบิน จังหวัดราชบุรี ที่มีความเข้มงวดสูงสุด ส่วนนายอาทิตย์ ได้เพิ่มข้อหาทำลายทรัพย์สินของทางราชการอีก 1 ข้อหา และอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม