เจาะประเด็นข่าว 7HD

น้องแต้ว สุดาพร ตุนเหรียญทองแดงจากมวยสากลฯ สำเร็จ ลุ้นพบเต็งหนึ่งจากไอร์แลนด์พฤหัสบดีนี้

มวยสากลสมัครเล่น รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง ความหวังสุดท้ายนักชกไทย น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี ฝ่ายน้ำเงิน พบกับ แคโรไลน์ ดูบัวส์ แชมป์เยาวชนโลก จากสหราชอาณาจักร ไฟต์นี้ใครชนะจะได้เหรียญทองแดงตุนไว้ทันที ยกแรก แต้ว ดักหมัดซ้ายจังหวะ 2 ลำตัว และหน้าได้หลายหมัด ขณะที่ ดูบัวส์ มวยซ้ายเหมือนกัน ก็แย็บขวานำได้ดี ยกแรก คะแนนเรานำ 3-2 ยก 2 ดูบัวส์ เดินเร็วเข้าหา หวังทำคะแนนคืน และก็ได้ผล ยก 2 คะแนนเป็นของ ดูบัวส์ 3-2 ทำให้ 2 ยกเสมอกัน ต้องตัดสินกันในยกสุดท้าย ซึ่งน้องแต้ว ยังออกหมัดได้เข้าเป้าชัดเจน ต้องลุ้นระทึกตอนกรรมการประกาศผล และก็เป็น น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี ชนะคะแนนหวุดหวิด 3-2 เข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบเต็งหนึ่งจากไอร์แลนด์ เคลลี่ แอน แฮร์ริงตัน วันพฤหัสบดีนี้ เวลา 12.00 น.

สรุปเหรียญล่าสุด จีน นำที่ 29 เหรียญทอง, สหรัฐอเมริกา ที่ 2 ได้ 22 เหรียญทอง, ญี่ปุ่นเจ้าภาพ ที่ 3 ได้ 18 เหรียญทอง ไทย อยู่ที่ 52 มี 1 เหรียญทอง ส่วนเหรียญทองแดงวันนี้ยังไม่เป็นทางการ รอลุ้นจะได้เหรียญเงิน หรือเหรียญทอง

ล่าสุดข่าวดี พลเรือเอกชาติชาย  ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้โทรศัพท์แสดงความยินดีกับ อาสาสมัครทหารพรานหญิงสุดาพร  สีสอนดี หรือ "น้องแต้ว" พร้อมเตรียมปูนบำเหน็จรางวัลให้เต็มที่ภายหลังจากเดินทางกลับ