เช้านี้ที่หมอชิต

รมว.ท่องเที่ยวฯ แต่งตั้ง น้องเทนนิส เป็นทูตท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมชูเส้นทางท่องเที่ยวภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

เช้านี้ที่หมอชิต - หลัง น้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโด ฮีโรเหรียญทองโอลิมปิก เดินทางกลับถึงไทย และเข้าพักในโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ล่าสุด กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แต่งตั้งให้ "น้องเทนนิส" เป็นทูตกีฬาและท่องเที่ยวของประเทศไทย ขณะที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำร่องท่องเที่ยวตามเส้นทาง Happy Paradise Thailand ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาจากทั่วโลก ติดตามจากรายงานคุณจุฑามาศ มังกรชัย

กลายเป็นฮีโรสาวคนใหม่ของวงการกีฬาไทย สำหรับ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หลังคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ปี 2020 สร้างความสุขให้คนไทยในห้วงเวลาที่ยากลำบาก และเพื่อตอบแทนความทุ่มเท กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้แต่งตั้งให้น้องเทนนิสเป็นทูตกีฬาและท่องเที่ยว พร้อมเป็นตัวแทนประเทศในการประชาสัมพันธ์วงการกีฬาการท่องเที่ยวของไทย ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

เช่นเดียวกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นำรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ตามรอยเส้นทางวัฒนธรรม ย่านเมืองเก่าภูเก็ต เยี่ยมชม "บ้านชินประชา" บ้านสไตล์ชิโน-โปรตุกีส หลังแรกของภูเก็ต อายุกว่าร้อยปี บอกเล่าความเป็นมาของจังหวัด ผ่านข้าวของเครื่องใช้โบราณ ภาพถ่ายและภาพวาด

ใกล้กันยังมีบ้าน 92 ร้านกาแฟบรรยากาศบ้านโบราณ ศูนย์กลางชุมชนเมืองเก่า ชมการทำอังกู๊ ขนมมงคลของชาวจีน และผัดหมี่ฮกเกี้ยน อาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อ

นอกจากนี้ยังได้สัมผัสเส้นทาง Worship Activities Tradition หรือ "WAT" ศรัทธานำทาง เส้นทางนำเที่ยว เอาใจสายมู สักการะไหว้พระขอพรตามสถานที่สำคัญทางศาสนา เช่น วัดฉลอง วัดคู่บ้านคู่เมืองของภูเก็ต ศาลเจ้าแสงธรรม และศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย พร้อมชมศิลปะการตกแต่งแบบจีนที่มีความสวยงามอลังการ เน้นโทนสีแดงและสีทองอันเป็นสีนำโชค ตามความเชื่อของชาวจีน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวของภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ซึ่งแต่ละสถานที่ล้วนมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

หากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ยังเดินหน้าต่อได้อย่างราบรื่น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะใช้โมเดลนี้นำร่องไปยังจังหวัดอื่น เช่น พื้นที่หมู่เกาะในกระบี่ และพังงา ต่อเนื่องไปหมู่เกาะทางภาคตะวันออก ก่อนขยายไปทางภาคเหนือ คือ เชียงใหม่ และลำพูน ขานรับนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน