เจาะประเด็นข่าว 7HD

ไฮไลท์โอลิมปิก นักกีฬาไทย รัชนก ได้ดวลมือ 1 ของโลก

เป้าบินพลาดชิงทอง
ยิงเป้าบินแทร็ปชาย รอบคัดเลือก วันที่ 2 ความหวังลุ้นเหรียญของไทย เศวต เศรษฐาภรณ์ ที่รอบคัดเลือกวันแรก อยู่อันดับที่ 2 วันนี้ยิงชุดที่ 4 พลาดไป 1 นัด ได้ 24 คะแนน รวม 98 คะแนน ตกไปอยู่ที่ 7 ต้องลุ้นชุดสุดท้ายเพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศ 6 คนสุดท้ายให้ได้ แต่ชุดที่ 5 ชุดสุดท้าย เศวต ยิงพลาดอีก 2 นัด ทำคะแนนได้ 121 คะแนน ตกไปอยู่ที่ 17 พลาดเข้ารอบชิงชนะเลิศอย่างน่าเสียดาย โดยเหรียญทองเป็นของ ยารี่ ลิปแท็ค จากสาธารณรัฐเช็ก ที่ชนะชู๊ตออฟ เดวิด คอสเทเลคกี้ เพื่อนร่วมชาติ

มวยสากลหญิง จุฑามาศ เข้ารอบ 8 คน
มวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่น 51 กิโลกรัม รอบ 16 คนสุดท้าย จุฑามาศ จิตรพงศ์ ฝ่ายน้ำเงิน พบ ไอริช แม็กโน จากฟิลิปปินส์ ยกแรก จุฑามาศ ชกได้อย่างจะแจ้ง ทำคะแนนนำสบาย ยกที่ 2 และ 3 เจ้าเฟี๊ยว ยังออกหมัดได้อย่างสวยงาม เข้าเป้า ครบ 3 ยก ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อยใจ จุฑามาศ จิตรพงศ์ ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ 5-0 เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ไปลุ้นเหรียญรางวัลต่อ

รัชนก ได้ดวลมือ 1 ของโลก บุศนันนท์ ตกรอบ
แบดมินตัน หญิงเดี่ยว รอบ 16 คนสุดท้าย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ในรายการ พบ มาริสกา ตุนจุง มือ 14 จากอินโดนีเซีย คู่นี้เจอกันมา 7 ครั้ง และเป็น รัชนก เอาชนะไปได้ทั้ง 7 ครั้ง สถิติขี่กันมาก และนัดนี้ รัชนกยังเหนือกว่าชัดเจน เกมแรกตบเอาชนะไป 21-12 เกมที่ 2 มาริสกา แก้เกมได้ดีขึ้น เริ่มสูสี แต่ก็ทำแต้มไล่ไม่ทัน รัชนกตบชนะไปอีก 21-19 ชนะ 2 เกมรวด ใช้เวลาเพียง 39 นาที เข้ารอบ 8 คนสุดท้ายพบงานหนัก ไท้ ซื่อ หยิง มือหนึ่งของโลกจากไต้หวัน วันพรุ่งนี้

คู่ต่อมาในรอบเดียวกัน “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 10 ในรายการ พบ อัน เซ ยัง ดาวรุ่งวัย 19 ปี มือ 7 จากเกาหลีใต้ คู่นี้ มืออันดับไทยเป็นรอง และเกมก็เป็นรอง อัน เซ ยัง เล่นได้อย่างหลากหลาย เกมแรกเอาชนะไป 21-15 เกมที่ 2 บุศนันทน์พยายามแก้เกม แต่ยิ่งเหมือนเข้าทาง ถูก อัน เซ ยัง ทำคะแนนนำห่างถึง 10 แต้ม 18-8 ก่อนจะปิดแมทช์ เอาชนะไปในเกมที่ 2 ด้วยคะแนน 21- 15 เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เจอมือหนึ่งในรายการ เฉิน ยู่ เฟ่ย จากจีน ส่วน บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ตกรอบ

น้องฟ้ากัดฟันสู้ ลงแข่งทั้งที่เจ็บ
จักรยาน บีเอ็มเอ็กซ์หญิง รอบคัดเลือก หนึ่งเดียวของไทย “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร ลงแข่งขันในฮีทแรก ด้วยอาการบาดเจ็บที่เท้าขวาจากการฝึกซ้อม น้องลงแข่งขันได้ตามที่แพทย์ประจำทีมไทยวินิจฉัย ปรากฏว่า ทำเวลา 3 โมโต เป็นอันดับที่ 6 อันดับสุดท้ายของฮีท ไม่ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย

สรุปเหรียญทอง
ล่าสุดจีน นำเป็นที่ 1 แล้ว มี 14 เหรียญทอง, สหรัฐอเมริกา กับ ญี่ปุ่น เจ้าภาพ 13 เหรียญทองเท่ากัน, ออสเตรเลีย โกยเหรียญจากว่ายน้ำขึ้นมาอยู่ที่ 4 มี 8 เหรียญทอง ส่วนไทย 1 เหรียญทองคงที่ อยู่ที่ 31

ข่าวที่เกี่ยวข้อง