7HD ร้อนออนไลน์

คนไทยแห่ยินดีกับความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ของน้องเทนนิสและสมาคมเทควันโดฯ

วันนี้ (25 ก.ค.64) หลังจากที่ เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย รุ่น 49 กิโลกรัม คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับประเทศ และยังเป็นเหรียญทองประวัติศาสตร์เหรียญแรกให้กับทีมเทควันโดไทย ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่สนามมาคูฮาริ เมสเสะ ฮอลล์เอ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานนี้ (24 ก.ค.64)
         
ล่าสุด เทนนิส ได้โพสต์อินสตาแกรม ภาพชูมือกระโดดกอดโค้ชเช หลังคว้าเหรียญทอง พร้อมระบุข้อความว่า “It always seems impossible until it’s done. My dream comes true. We can make it!!! ???????? Thanks for your support ??????????? “มันเหมือนความฝัน แต่มันคือฝันที่เป็นจริง” หนูทำได้แล้วโว้ยยยยย!! ??????” ซึ่งมีชาวเน็ตและแฟนๆ ต่างเข้าไปคอมเมนต์ร่วมยินดีในอินสตาแกรมของเทนนิสเป็นจำนวนมาก

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/07/25/60fcec34870fc0.09732003.jpg

ครอบครัวน้องเทนนิส สุดยินดี

นายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ บิดาของเทนนิส ฮีโรเหรียญทองโอลิมปิก กล่าวขอขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ ที่ส่งกำลังใจให้น้องเทนนิส จนคว้าเหรียญทองโอลิมปิกแรกให้กับคนไทยและประเทศไทย ซึ่งเป็น 5 ปี ที่น้องเทนนิสรอคอย มุ่งมั่น และตั้งใจทำเพื่อประเทศไทยอย่างดีที่สุด

ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ในนามพี่น้องประชาชนชาวสุราษฎร์ธานี ขอขอบคุณน้องเทนนิสที่นำเหรียญทองเหรียญแรกโอลิมปิกให้ประเทศไทย รวมทั้งเป็นของขวัญให้กับประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีและคนไทยทั้งประเทศ นอกจากนี้ขอให้รอลุ้นให้กำลังใจ สุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักร ชาวสุราษฎร์ธานี อีกหนึ่งคนที่ไปแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้ด้วย

นายกรัฐมนตรี – พล.อ.ประวิตร แสดงความยินดีกับน้องเทนนิส 

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความยินดีกับ น้องเทนนิส ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยเอาชนะอาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน เป็นเหรียญทองแรกในการแข่งขันครั้งนี้ นำความภูมิใจให้กับทัพนักกีฬาไทย และเป็นเหรียญทองเหรียญแรกของกีฬาเทควันโดไทย ถือเป็นรางวัลของความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทย ที่ทุ่มเทและฝึกฝนแม้จะอยู่ห้วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบาก เชื่อว่าจะเป็นกำลังใจ เพิ่มแรงใจ และความกระตือรือร้นให้กับนักกีฬาไทยไนการแข่งขันประเภทอื่นๆ อีกด้วย 

ทั้งนี้ นายอนุชา กล่าวอีกว่า นายกรัฐมนตรีส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกประเภท และยังได้เชิญชวนคนไทยร่วมส่งกำลังใจเชียร์กองทัพนักกีฬาไทย ทำหน้าที่ผู้แทนประเทศไทยแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ถึงวันที่ 8 ส.ค. 2564 นี้

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้แสดงความยินดีกับ ร.อ.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือน้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดหญิง ในรุ่น 49 กิโลกรัม และสมาคมเทควันโด ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เอาชนะอาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน จนคว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้กับทัพนักกีฬาทีมชาติไทย นับเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจของคนไทย จากความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาไทยที่ทุ่มเทและฝึกฝนแม้จะอยู่ห้วงเวลาและสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ก็ตาม

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/07/25/60fcec34a95f49.10236479.jpg

บัวแก้วร่วมยินดีกับเหรียญทองแรกของไทยในโตเกียวโอลิมปิก

กระทรวงการต่างประเทศขอร่วมแสดงความยินดีกับ "น้องเทนนิส" ร.อ.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่พิชิตเหรียญทองเหรียญแรกให้กับประเทศไทยในการแข่งขันเทควันโดหญิง รุ่น 49 กิโลกรัมใน โตเกียว โอลิมปิกเกมส์ 2020 นับเป็นเหรียญทองโอลิมปิกเหรียญที่ 10 ของประเทศไทย และเป็นนักกีฬาหญิงคนที่ 6 ของไทยที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

ผบ.ทบ.แสดงความยินดีกับ น้องเทนนิส คว้าเหรียญทองแรกในโอลิมปิก

พล.อ.ท.ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ โฆษกกอองทัพอากาศ เปิดเผยว่า พล.อ.อ. แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้แสดงความยินดีกับ ร.อ.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิง ที่สามารถคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 โดยสามารถเอาชนะ อาเดรียนา เซเรโซ อิเกรเซียส จากสเปน ในช่วงเวลาไม่กี่วินาทีสุดท้าย ซึ่งน้องเทนนิสไม่ท้อถอยแม้คะแนนเป็นรอง จนสามารถพลิกเกมส์เอาชนะคู่ต่อสู้ได้ และได้เหรียญทองแรกในการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นตั้งใจในการเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างมีวินัย ทุ่มเทและฝึกฝน แม้จะอยู่ห้วงเวลาที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรุนแรงก็ตาม ชัยชนะครั้งนี้ได้สร้างความฮึกเหิมและภาคภูมิใจให้กับทัพนักกีฬาไทย ในโอกาสนี้ พล.อ.อ. แอร์บูล  ขอเชิญชวนกำลังพลกองทัพอากาศและประชาชน ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ จ.ท.หญิง จงกลพรรณ  กิติธรากุล นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย (ประเภทหญิงคู่) และ จุฑามาศ  จิตรพงศ์ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่นหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเป็นนักกีฬาสังกัดกองทัพอากาศ รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ให้มีสติ มีความอดทนอดกลั้น ใช้ความเพียรและปัญญา เพื่อนำชัยชนะ เกียรติยศ และชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย

สุวัจน์ ยกย่องน้องเทนนิสและสมาคมเทควันโดฯ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา กล่าวแสดงความยินดี กับความสำเร็จของน้องเทนนิส ที่คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์จากกีฬาเทควันโด เป็นเหรียญแรก ให้กับประเทศไทย ในแข่งขันกีฬาโอลิมปิก Olympic Games Tokyo 2020 โดยต้องขอขอบคุณน้องเทนนิส และขอบคุณสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ได้สร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในกีฬาโอลิมปิก นับแต่ วิว เยาวภา บุรพลชัย ที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก เมื่อกีฬาโอลิมปิก ปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ และนับต่อเนื่องมาตลอดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกทุกครั้ง ที่นักกีฬาเทควันโดจะต้องได้เหรียญ โอลิมปิกปี 2008 ที่ปักกิ่ง บุตรี เผือดผ่อง ได้เหรียญเงิน โอลิมปิกปี 2012 ที่ลอนดอน ชนาธิป ซ้อนขำ ได้เหรียญทองแดง และโอลิมปิกปี 2016 ที่บราซิล เทวัญ หาญปราบ ได้เหรียญเงิน และครั้งนั้นเทนนิสได้เหรียญทองแดง นับได้ว่า สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นแบบอย่างที่ดีของการทำงาน ที่ประสบความสำเร็จ เสมอมา ความสำเร็จของน้องเทนนิส เป็นแบบอย่างของนักกีฬา ที่มีความพยายาม มีความอดทน มีความแกร่งกล้า มีความเป็นนักสู้ จากที่ได้เหรียญทองแดง การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล จนกระทั่งมาในวันนี้ สามารถคว้าเหรียญทองที่ตั้งใจไว้ได้

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/07/25/60fcec34c3b0e4.17920489.jpg

วิว เยาวภา ร่วมยินดีกับน้องเทนนิส
         
เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2004 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ร่วมแสดงความยินดีกับ น้องเทนนิส ระบุข้อความว่า "กรี๊ดด เทควันโด เหรียญทองโอลิมปิกประวัติศาสตร์เหรียญแรกของประเทศไทย ขอแสดงความยินดีกับน้องเทนนิส ภาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ด้วยค่า ดีใจมากๆ เลย"
      
วิว เยาวภา ยังระบุอีกว่า จากความฝันในวันนั้น กับความสำเร็จในวันนี้ สำหรับวิวแล้ว ทุกคนในวงการเทควันโดคือฮีโร สมาคม ทีมสตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ นักกีฬา คุณหมอ นักกายภาพ คุณครูเทควันโด และผู้ปกครองทุกท่านที่สนับสนุนบุตรหลาน ทุกฟันเฟืองมีความสำคัญเชื่อมต่อกัน ทำให้วงการเทควันโดพัฒนาจนประสบความสำเร็จในวันนี้