สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ความเคลื่อนไหวนักกีฬาไทยในโอลิมปิก – ทัพนักกีฬาชุดใหญ่เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว

- น้องเทนนิสนำทัพเทควันโดออกเดินทางสู่ญี่ปุ่น
นายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่ง 2 นักเทควันโดทีมชาติไทย "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี ออกเดินทางสู่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยกีฬาเทควันโดในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ถือเป็นความหวังเหรียญทองของทัพนักกีฬาไทยจาก น้องเทนนิส ในรุ่น 49 กิโลกรัมหญิง ซึ่งก่อนออกเดินทาง นายกสมาคมฯ ได้มอบผ้ายันต์จาก สมเด็จธงชัย ให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการแข่งขัน

- ทัพนักกีฬาชุดใหญ่เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว
นักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่จำนวน 23 คน ได้เดินทางถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากเดินทางมาถึงคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนต้องผ่านพิธีการตรวจเอกสาร และผ่านการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สนามบิน โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงเดินทางเข้าสู่หมู่บ้านนักกีฬา ขณะที่ ร้อยโทหญิงจุฑาธิป มณีพันธุ์ นักกีฬาจักรยานประเภทถนน และผู้ฝึกสอน ต้องเดินทางด้วยรถบัสต่อไปยังเมืองคาวากูจิโกะ จังหวัดยามานาชิ ซึ่งห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 130 กิโลเมตร โดยใช้เวลาเดินทางอีก 3 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากเดินทางถึงโรงแรมที่พัก จุฑาธิป ออกไปฝึกซ้อมทันทีในเส้นทางที่เจ้าภาพได้กำหนดไว้

- สำรวจหมู่บ้านนักกีฬา
คุณธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬา พาทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเดินสำรวจสถานที่ต่างๆ ภายในหมู่บ้านนักกีฬา นอกจากนั้นยังได้พาสำรวจห้องพักของนักกีฬา ซึ่งภายในประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ตู้ เตียง โต๊ะ ราวตากผ้า และห้องน้ำ โดยไฮไลท์ภายในห้องพักคือ เตียง ที่ทำจากกระดาษ ซึ่งมีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัม ซึ่งหลังจบการแข่งขันเตียงก็จะถูกนำไปรีไซเคิลกลับไปเป็นกระดาษเพื่อใช้งานในต่อไป

- เจ้าภาพมอบของที่ระลึกนักกีฬาเป็น โทรศัพท์รุ่นลิมิเต็ด
ปกติเวลามีมหกรรมกีฬาใหญ่ๆ เช่น โอลิมปิกเกมส์ หรือ เอเชี่ยนเกมส์ ทางผู้สนับสนุนจะมีการมอบของที่ระลึกให้กับนักกีฬาที่มาร่วมการแข่งขัน ครั้งนี้ก็เช่นกัน เจ้าภาพญี่ปุ่นเตรียม "โทรศัพท์" ไว้ให้ เป็นรุ่นลิมิเต็ด ที่มีสัญลักษณ์โอลิมปิก พร้อมหูฟังและอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 40,000 บาท