เช้าข่าว 7 สี

ความเคลื่อนไหวโอลิมปิกที่ญี่ปุ่น - นักยิมนาสติกสหรัฐฯ ตรวจพบโควิด-19 ในแคมป์ฝึก

- นักยิมนาสติกหญิงสหรัฐฯ ติดเชื้อโควิด-19
โดยนักกีฬาคนนี้มีชื่อว่า คารา เอเกอร์ เป็นผู้เล่นสำรองของทีมยิมนาสติกหญิงสหรัฐฯ ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในสถานที่ฝึกซ้อม โดย เอเกอร์ ถูกแยกออกไปกักตัวตามมาตรการ แต่จะไม่มีผลกับนักยิมนาสติกคนอื่นๆของสหรัฐฯ รวมทั้ง ซิโมน ไบลส์ เจ้าของแชมป์โอลิมปิก นักยิมนาสติกความหวังของสหรัฐฯ เนื่องจากมีการแยกกันซ้อมเป็นกลุ่มๆ และใช้อุปกรณ์คนละชุด นักกีฬาที่เหลือจึงไม่ต้องกักตัว

- ฟุตบอลชายคู่เปิดสนามอาจต้องเลื่อน
การแข่งขันฟุตบอลชาย นัดเปิดสนามระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่น กับ แอฟริกาใต้ ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ อาจต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป หลังมีนักเตะแอฟริกาใต้และเจ้าหน้าที่ทีมถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 คน ทำให้มีผู้ใกล้ชิดจำนวน 21 คนในทีมต้องถูกกักตัวไปด้วย โดยขณะนี้ฝ่ายจัดการแข่งขันกำลังหารือร่วมกับ ฟีฟ่า และส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางออกเกี่ยวกับเรื่องนี้

- แอชลีย์ บาร์ตี้ นักเทนนิสมือหนึ่งโลกหญิง เดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว
แอชลีย์ บาร์ตี้ นักเทนนิสหญิง มือ 1 ของโลกจากออสเตรเลีย เจ้าของแชมป์วิมเบิลดันคนล่าสุด เดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เพื่อเตรียมไล่ล่าเหรียญทองให้กับทีมชาติออสเตรเลีย โดยมี นาโอมิ โอซากะ นักเทนนิสเจ้าถิ่นมือ 2 ของโลก เป็นคู่แข่งคนสำคัญ

- ทัพนักกีฬาไต้หวันเดินทางถึงญี่ปุ่นแล้ว
นักกีฬาจากไต้หวันเดินทางถึงญี่ปุ่นแล้วเช่นกัน โดยไต้หวันส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก จำนวน 68 คน ความหวังสูงสุดอยู่ที่กีฬาแบดมินตัน จาก ไท้ ซื่อ อิง มือ 1 ของโลกฝ่ายหญิง และ โจว เทียนเฉิน มือ 4 ของโลกในประเภทชายเดี่ยว

- ตัดหญ้าเป็นรูปเสาประตูศาลเจ้า เมจิจิงกู
ศิลปินชาวอิตาลี ใช้รถแทรกเตอร์ตัดหญ้าเป็นรูปเสาประตูของศาลเจ้าเมจิจิงกู ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น พร้อมสัญลักษณ์ 5 ห่วงโอลิมปิก และข้อความที่เขียนว่า "โตเกียว 2021" บนพื้นที่กว่า 2 แสนตารางฟุต เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของความหวังในการยุติการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19