ประเด็นเด็ด 7 สี

นรข.สกัดจับแก๊งค้ายาข้ามชาติ ยึดเกือบล้านเม็ด มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - นรข.นครพนม สนธิกำลังสกัดจับแก๊งค้ายาบ้าข้ามชาติ ได้ของกลางเกือบล้านเม็ด ค่ากว่า 100 ล้านบาท พบเตรียมส่งเข้าพื้นที่กรุงเทพมหานคร  

พลเรือตรี จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง หรือ นรข. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลง ผลการจับกุม แก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติ ได้ผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า บรรจุอยู่ในกระสอบ จำนวน 3 กระสอบ ตรวจนับได้ 972,000 เม็ด

ทั้งนี้ เป็นผลจากการสืบทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ในพื้นที่ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม จึงระดมกำลังวางแผนจับกุม จนกระทั่งพบรถกระบะต้องสงสัย จึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น แต่คนขับพยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตาม จนถึงพื้นที่ อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม คนขับรถกระบะ ได้ทิ้งรถหลบหนี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไล่จับกุมผู้ต้องหา ได้ 1 คน ทราบชื่อคือ นายชาติ มีศรี อายุ 50 ปี ชาว อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่นั่งมากับรถจึง ควบคุมตัวมาสอบสวน ทำให้ทราบว่า ยาบ้าดังกล่าวลักลอบลำเลียงมาจากชายแดนภาคเหนือ เข้ามาทางพื้นที่ชายแดนภาคอีสาน โดยข้ามมาทางเรือผ่านลำน้ำโขงแบบกองทัพมด โดยยาบ้าของกลางลอตนี้ มีปลายทางส่งเข้าพื้นที่ กทม. เพื่อกระจายไปตามเครือข่ายในพื้นที่ต่าง ๆ           

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผล เพื่อเร่งติดตามผู้กระทำผิดที่เหลือ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป