ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ขุดประวัติแท็กซี่มหาภัยไม่ธรรมดา

หนึ่งในผู้เสียหายที่โดนคนขับแท็กซี่มหาภัยรายนี้ขับปาด แล้วยังกร่างถือไม้หน้าสามลงจากรถมาด้วย อ้างผู้เสียหายคนนี้เคยไปต่อยหน้าเขาก่อน และขอเงิน 1,000 บาท เรื่องจะได้จบๆ ลักษณะกรรโชกทรัพย์ ซึ่งพฤติการณ์ก็จะอ้างแบบนี้กับเหยื่อทุกรายว่า เคยรู้จักกัน หรือไม่ก็มีเรื่องราวกันมาก่อน

ส่วนก่อนหน้านี้ คนขับแท็กซี่รายนี้ ได้ไปทำร้ายหญิงสาวคนหนึ่ง ขณะที่เธอยืนรอรถเมล์อยู่ป้ายใต้บีทีเอสอ่อนนุช ก้มกดโทรศัพท์มือถืออยู่ จู่ๆคนขับแท็กซี่ลงจากรถปุ๊บ เดินตรงดิ่ง เข้ามากระชากหน้ากากอนามัยออกจากใบหน้าเธออย่างแรง จนมีรอยเล็บข่วนที่ลำคอ กระชากเสร็จก็เดินกลับไปที่รถ และหันมาจ้องหน้า เธอยังมีสติ ถ่ายทะเบียนรถไว้ได้ คือ มช 9648 กทม. เจ้าเดิม ซึ่งน้องผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความทันที ที่ สน.พระโขนง

กระทั่งบ่ายวานนี้ ตำรวจ สน.พระโขนง สามารถรวบตัวนาย "นานา มีบทสม" อายุ 46 ปี คนขับแท็กซี่รายนี้ได้ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่ากระชากหน้ากากอนามัยของหญิงสาวผู้เสียหายจริง แต่อ้างว่าเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้หญิงที่ตนรู้จัก ซึ่งจากการพูดคุย สามารถโต้ตอบให้ข้อมูลได้ ไม่มีท่าทีว่าวิกลจริตหรือมีปัญหาทางจิตแต่อย่างใด พบก่อเหตุโชกโชนในหลายท้องที่ ส่วนรถแท็กซี่ที่ใช้ก่อเหตุ ก็เป็นรถที่เช่ามาขับ

ศาลแขวงพระนครใต้ ลงโทษ จำคุก 15 วัน ปรับ 1,500 บาท โทษจำคุก รอลงอาญา 2 ปี ขณะที่ กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ได้เรียกตัวเจ้าของรถแท็กซี่มาชี้แจงแล้ว ยอมรับว่าให้นายนานา เช่ารถโดยไม่ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ กรมการขนส่งทางบก จึงลงโทษเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 2,000 บาท ส่วนการจะขึ้นบัญชีดำผู้ต้องหาไม่ให้ขับรถแท็กซี่เพราะเป็นภัยสังคมนั้น กรมการขนส่งทางบก อยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินการแม้นายนานา แท็กซี่มหาภัย จะได้รับการปล่อยตัวไปแล้ว แต่ยังไม่จบ เพราะล่าสุด พบว่าผู้เสียหายหลายราย ทั้งชายและหญิง ยังได้ออกมาแฉพฤติการณ์ของคนขับแท็กซี่รายนี้ นอกจากกรรโชกทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย ยังลวนลาม ชวนเข้าม่านรูด ด้วย โดยผู้เสียหายที่ถูกขับรถปาด และกรรโชกทรัพย์ ได้เข้าแจ้งความแล้ว ที่ สน.โคกคราม ส่วนผู้เสียหายอีก 2 คน ที่ถูกทำร้ายและถูกลวนลาม ได้แจ้งความไว้แล้ว ที่ สน.ลาดพร้าว และ สน.บวรมงคล เตรียมเช็กบิลดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


ขอบคุณภาพ Facebook : Songkran Intasurat