ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 13 พ.ค.64

ภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักหลายจังหวัด ส่วนตอนบนของไทย มีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมตะวันตกเฉียงใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมแรงเกิดขึ้นได้ ส่วนลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้ ยังพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ยังมีฝนตกหนักในหลายจังหวัด

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ กลางวันอากาศร้อน สูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน กลางวันมีอากาศร้อนเช่นกัน สูงสุด 35-37 องศาเซลเซียส และมีฝนตก ลมแรง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย หนองบัวลำภู หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี

ภาคกลาง อากาศร้อนตอนกลางวัน สูงสุด 37-38 องศาเซลเซียส และ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง ส่วนมากจะตกที่อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีอากาศร้อน สูงสุด 38 องศาเซลเซียส และ มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง ส่วนมากจะตกที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานคและปริมณฑล มีอากาศร้อนตอนกลางวัน อุณหภูมิสูงสุด 34-38 องศาเซลเซียส และ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่