สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

นักเตะทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ติดโควิด-19 ถึง 8 คน ขณะเก็บตัวในแคมป์

ตามที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการดำเนินการตรวจเชื้อโควิด-19 ให้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง ตามมาตรการตรวจหาเชื้อทุก 7 วัน ในช่วงที่มีการฝึกซ้อม

ผลการตรวจล่าสุดพบว่า มีนักกีฬาชายและเจ้าหน้าที่ชายที่อยู่ในแคมป์เก็บตัวรอบที่ 1 จำนวน 6 คน มีผลตรวจออกมาเป็นบวก แบ่งออกเป็นนักกีฬา 2 คน และเจ้าหน้าที่ 4 คน ขณะที่นักกีฬาหญิงและเจ้าหน้าที่หญิง มีผลตรวจเป็นบวก 2 คน แบ่งเป็นนักกีฬา 1 คน และเจ้าหน้าที่ 1 คน

เบื้องต้น ทางสมาคมฯ ได้ประชุมร่วมกับแพทย์ผู้ดูแลทีม ซึ่งแพทย์ได้วินิจฉัยว่า การรับเชื้อสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและหลังจากการตรวจรอบแรก ที่มีขึ้นเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา แม้จะมีการฉีดวัคซีนโดสแรกไปก่อนหน้านั้นแล้วก็ตาม เพราะเกี่ยวกับระยะเวลาฟักตัวของเชื้อ โดยขณะนี้ได้แยกผู้ที่มีผลเป็นบวกเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว

ขณะที่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มีผลตรวจออกมาเป็นลบ ให้ทำการกักตัวและสังเกตอาการอยู่ในห้องพักของตนเอง งดฝึกซ้อมในช่วงนี้

ส่วนนักฟุตบอลชุดที่ 2 ที่กำหนดเดิมจะมาร่วมฝึกซ้อมในวันที่ 10 พฤษภาคม ให้เลื่อนการเข้าแคมป์ออกไปก่อน

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่มีการเปิดเผยรายชื่อผู้ที่มีผลเป็นบวก แต่ยืนยันว่า อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและทีมงานผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ไม่ใช่ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19