อาทิตย์ติดข่าว

อัปเดต 35 จังหวัด เดินทางแล้วต้องกักตัว

อาทิตย์ติดข่าว - ศบค. กระทรวงมหาดไทย อัพเดทมี 35 จังหวัด ที่เดินทางแล้วต้องกักตัว ซึ่งเงื่อนไขแต่ละจังหวัดจะต่างกัน ขอให้ประชาชนตรวจสอบข้อมูลของแต่ละจังหวัดอย่างละเอียด ก่อนเดินทาง

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดโควิด-19 กระทรวงมหาดไทย หรือ ศบค.มท. เปิดเผยล่าสุดว่า จังหวัดที่มีคำสั่งประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ ขณะนี้มี 35 จังหวัดแล้ว เพิ่มเติมมาจากเมื่อวานนี้อีก 3 จังหวัด คือ จังหวัดนครสวรรค์ นครราชสีมา และอุตรดิตถ์ รวมภาคเหนือมี 11 จังหวัด ภาคอีสาน 14 จังหวัด ภาคกลาง 3 จังหวัด และ ภาตใต้ 7 จังหวัด

ทั้งนี้ ประกาศคำสั่งของแต่ละจังหวัด จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน ดังนั้นผู้ที่จะเดินทางจะต้องตรวจสอบประกาศจากแต่ละจังหวัดเป็นหลัก เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดและคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดมีอำนาจในการควบคุมโรค

โดยสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของ ศบค.มท. ที่ www.moicovid.com ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้ว จะพบกับแผนที่ประเทศไทย ที่สามารถคลิกเข้าไปที่ชื่อจังหวัด ที่เป็นปลายทางที่เราจะเดินทาง และดูประกาศมาตรการเข้า-ออก ของจังหวัด ก็จะทำให้ทราบว่า เมื่อเดินทางไปถึงพื้นที่แล้ว ต้องปฏิบัติตัวอย่างไร อาทิ จังหวัดจังหวัดนครสวรรค์ กำหนดให้ผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ จากพื้นที่สีส้ม 9 จังหวัด ต้องรายงานตัวกับ อสม. และกักตัว 14 วัน ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ และสงขลา ประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจาก 5 จังหวัดสีแดง ต้องกักตัว 14 วัน ส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ กักตัว 7 วัน