สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ระทึกกลางดึก เพลิงไหม้ป้ายโฆษณา LED ขนาดใหญ่

เป็นคลิปภาพที่มีผู้ใช้รถใช้ถนน ที่จอดติดสัญญาณไฟแดง บริเวณสี่แยกสนามบิน ถนนมหิดล ตำบลป่าแดด อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้ป้ายโฆษณาแบบจอ LED ด้านหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดัง และอยู่ติดกับป้อมยามจราจร ของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก็สร้างความตกใจให้กับผู้ที่สัญจรไปมา

กระทั่งมีชาวบ้านแจ้งเหตุไปยังตำรวจ และประสานรถดับเพลิงของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาระงับเหตุ โดยใช้เวลาฉีดน้ำอยู่นาน 10 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งที่อยู่ไม่ไกลจากป้ายโฆษณาดังกล่าวเล่าว่า ตอนแรกก็ไม่เห็นสิ่งผิดปกติอะไร แต่ขณะกำลังจะปิดร้าน มองเห็นมีควันพวยพุ่งออกมาจากป้ายดังกล่าว ก่อนจะเกิดประกายไฟ และเพลิงโหมลุกไหม้อย่างหนัก

หลังเพลิงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เปลวเพลิงลุกไหม้มาจากแผงวงจรด้านในของจอ LED และพบว่าส่วนของจอนั้นเสียหายทั้งหมด และยังคงพบมีประกายไฟช็อตอยู่เป็นระยะ จึงต้องแจ้งให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดเชียงใหม่ ตัดกระแสไฟบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย และในวันนี้จะให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง เบื้องต้น คาดว่ามูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 300,000 – 400,000 บาท