7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายบุกบ้านทวงหนี้ค่ายาเสพติด 600 บาท ยิงหนุ่มวัย 31 ปี เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ (23 ก.พ.64) ตำรวจ สภ.นากุง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุที่บ้านหลังหนึ่งบ้านโดนแดง ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต พบนายทศพล อายุ 31 ปี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ชายโครงซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลยงตลาด ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากกระสุนทะลุถูกหัวใจ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นปูนข้างบ้านและหลังบ้าน พบรอยเลือดจำนวนมากกระจายอยู่เต็มพื้น ใกล้กันพบถ้วยกับข้าวและกระติบข้าวเหนียววางอยู่ รวมทั้งยังพบปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจสอบปากคำนายปริญญา อายุ 27 ปี น้องชายผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายทศพล พี่ชายกำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน ส่วนคนอื่นๆ อยู่ในบ้าน ได้มีชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน จากนั้น เดินเข้าไปหาพี่ชายที่กำลังนั่งกินข้าวอยู่หลังบ้าน เพื่อทวงเงินที่พี่ชายติดค้างไว้จำนวน 600 บาท พี่ชายบอกว่ายังไม่มีให้ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะชักปืนที่พกมาด้วยมายิงพี่ชาย 1 นัด จนล้มลง แล้วรีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีไป ซึ่งก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวได้นำเอาอาวุธมีดได้บุกมาทวงหนี้พี่ชายแล้วครั้งหนึ่ง และโพสต์ข้อความขู่ที่จะมายิง ซึ่งไม่คิดว่าจะมายิงพี่ชายจริงๆ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังกันออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุ แต่ต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นการทวงหนี้ค่ายาเสพติด ที่ผู้เสียชีวิตนำยาบ้าจากคนร้ายมาขาย แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินค้างไว้ 600 บาท ซึ่งตำรวจจะทำการเก็บหลักฐาน และสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง พร้อมกับเร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (24 ก.พ.64) ตำรวจ สภ.นากุง ตามไปจับกุมตัวนายธีรพงษ์ อายุ 23 ปี มือยิงนายทศพลได้ที่บ้านพักขณะกำลังเก็บเสื้อผ้าเตรียมหลบหนี ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนบีบีกันดัดแปลง หลังก่อเหตุได้ประมาณ 2 ชั่วโมง

จากการสอบปากคำนายธีรพงษ์เบื้องต้นรับสารภาพว่า เป็นคนก่อเหตุยิงนายทศพลจริง เนื่องจากมีเรื่องบาดหมางส่วนตัวกันมาก่อน ไม่สามารถพูดคุยทำความเข้าใจกันได้ จนเกิดบันดาลโทสะใช้ปืนยิงตัดสินปัญหาดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากยังมีอาการสะลึมสะลือ จึงนำตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง

ขณะที่ครอบครัวของนายทศพล ผู้เสียชีวิต เรียกร้องให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด