สนามข่าว 7 สี

ครอบครัวติดใจปม หมวดบอล ถูกยิงเสียชีวิตในค่ายทหาร จ.นครพนม

ครอบครัว ยังติดใจ "หมวดบอล" ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตในค่ายทหาร ยืนยันไม่ได้มาจากชู้สาว

ความคืบหน้าคดี ร้อยโท รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี หรือ "หมวดบอล" นายทหารหัวหน้าหมวดดุริยางค์ทหาร มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตภายในค่ายทหาร ตำรวจพบเบาะแสเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์หนีออกไปหลังค่าย ที่เป็นประตูช่องทางธรรมชาติ ไม่มีเวรยามประจำอยู่ เป็นช่องทางหลบหนี

ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และบ้านพักของผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม โดยนำเครื่องตรวจหาวัตถุ เพื่อหาหัวกระสุนและปลอกกระสุน แต่ไม่พบ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ปืนลูกโม่ในการก่อเหตุ

ส่วนปมเหตุตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งเรื่องขัดแย้งส่วนตัว ชู้สาว ปัญหาในการทำงาน และการยิงผิดตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากแพทย์ เพื่อหาเบาะแสเพิ่มล่าตัวมือปืน

ด้านภรรยาของผู้เสียชีวิต ยังติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของสามี ยืนยันตั้งแต่แต่งงานอยู่กินกันมา 10 ปี ก่อนจะย้ายมาทำงานที่ มทบ.210 นครพนม ได้เกือบ 4 ปี ไม่เคยมีปัญหาชู้สาว หรือความขัดแย้งส่วนตัว ที่ผ่านมาสามีเป็นคนรักครอบครัว ขณะนี้กำลังวางแผนจะสร้างบ้าน และมีลูกสาวอีกสักคน หลังจากมีลูกชายอายุ 6 ขวบ แต่ทุกอย่างต้องมาพังลง โดยไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีคู่กรณีเป็นทหารยศจ่านั้น ก็ยังไม่ได้ปักใจเจาะจง เพราะสามีไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใครรุนแรง แต่ที่กังวลมากที่สุด กลัวว่าจะมาจากความเข้าใจผิดในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงขึ้น

ด้านจ่าทหารที่ถูกพาดพิงถึง หลังทราบข่าวก็ได้เข้าแสดงความบริสุทธิ์ใจกับตำรวจ ยืนยันไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งรุนแรงกับผู้เสียชีวิต เพราะผู้เสียชีวิตเป็นคนอัธยาศัยดี อ่อนน้อมถ่อมตน และให้ความเคารพตนเองเสมอ แต่ก่อนหน้านี้ก็ยอมรับว่าเคยมีปัญหากับลูกน้องของผู้เสียชีวิต เรื่องที่มาจีบลูกสาวของเขา และมีการทำร้ายร่างกายกัน แต่ตอนนั้นก็มีการพูดคุยกันจบไปแล้ว ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุ ส่วนตัวมั่นใจว่าต้องเป็นคนใน ที่มีความขัดแย้งส่วนตัวสะสมกับผู้เสียชีวิต