เคลียร์ข่าวชัด 7HD

ท่าเรือ ดวลจุดโทษแพ้ บุรีรัมย์ ร่วง 16 ทีม เอฟเอคัพ

เคลียร์ข่าวชัด 7HD - ฟุตบอล เอฟเอ คัพ การท่าเรือ แชมป์เก่า ดวลจุดโทษแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ต กระเด็นตกรอบ 16 ทีมไปแล้ว ไปชมไฮไลต์การแข่งขัน และมาดามแป้งจะว่าอย่างไรกัน

ฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่บิ๊กแมตช์ที่โคจรมาเจอกันในรอบนี้ การท่าเรือ เอฟซี แชมป์เก่า เล่นที่สนาม แพท สเตเดียม ของตัวเอง รับการมาเยือนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อดีตแชมป์รายการนี้ 4 สมัย

ครึ่งแรก เป็นทีมเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทำได้ดีกว่า ทำเกมรุกอย่างต่อเนื่อง แต่ยังทำประตูขึ้นนำไม่ได้ เสมอกันอยู่ 0-0

ครึ่งหลัง โคชทั้งสองทีมต่างปรับแผนมาสู้กันต่อ และโคช อู๊ด สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เปลี่ยนนักเตะสำรองลงมา ทำให้ ท่าเรือ ดูดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ยังไม่มีประตูเกิดขึ้น เสมอกัน 0-0 และช่วงต่อเวลาพิเศษก็ยังเสมอกัน 0-0 ต้องยิงลูกโทษที่จุดโทษตัดสิน

ปรากฏว่าต้องลุ้นระทึกกันยาว ๆ เลย เมื่อต้องยิงกันถึง 10 คน โดยคนสุดท้าย นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ยิงให้ บุรีรัมย์ ขึ้นนำ 9-8 ขณะที่ ท่าเรือ ส่ง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มายิง แต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน เซฟไว้ได้ ทำให้ บุรีรัมย์ บุกมาชนะไปหวุดหวิด 9-8 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมต่อไป 

อีกคู่ เมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมจากไทยลีก 3 ชุดขาว ต้าน เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ไทยลีกฤดูกาลที่แล้วไม่ไหว แพ้ไป 2-5 โดย เชียงรายฯ ได้ประตูจากการยิงแฮตทริคของ บิล โรซีมาร์ ในนาทีที่ 25, นาทีที่ 38 และนาทีที่ 47 อีก 2 ประตูได้จาก อัครวินท์ สวัสดี นาทีที่ 11 และชัยวัฒน์ บุราณ นาทีที่ 85

ส่วน เมืองเลยฯ ได้ประตูจาก จูเลียส โอโนนิวู นาทีที่ 13 และอาบูล บังกา นาทีที่ 72 เชียงราย ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบต่อไป