สนามข่าว 7 สี

มาดามแป้ง เปิดครัวมาดาม ส่งต่อน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน คลายทุกข์โควิด-19

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เปิด "ครัวมาดาม" อีกครั้ง ภายใต้แนวคิด "ส่งต่อน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน" ภายหลังไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาด โดยปรับรูปแบบการช่วยเหลืออย่างหลากหลาย

เริ่มต้นที่พื้นที่คลองเตย รวมไปถึงสนามแพท สเตเดียม ทั้งนี้ กิจกรรมครัวมาดาม ปี 2564 พยายามช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละดูแลผู้ป่วยชาวไทย และต่างชาติ และยังคงแนวคิดหลักในการตั้งครัวประกอบอาหาร เพื่อมอบข้าวกล่องแทนกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และอาสาสมัครที่ปฏิบัติงานในโรงพยาบาลสนาม 4 จังหวัด คือ สมุทรสาคร, ชลบุรี, อ่างทอง และ นนทบุรี ซึ่งยังมีแผนตั้งครัวทั่วประเทศ อาทิ ปทุมธานี, สมุทรปราการ และในพื้นที่กรุงเทพฯ "ครัวมาดาม" ยังเพิ่มรูปแบบการช่วยเหลือให้เข้าถึงผู้ที่มีความเสี่ยง ด้วยการลงพื้นที่ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19

โดยเริ่มต้นที่ สนามแพท สเตเดียม ก่อนฟุตบอลไทยลีกจะกลับมาแข่งขัน ต่อยอดไปฉีดพ่นที่บ้านเรือนแฟนคลับของสโมสรในพื้นที่คลองเตยทั้ง 32 ชุมชน และจัดทำถุงยังชีพครัวมาดาม ที่มีของสด ของแห้ง มอบแก่ชาวคลองเตยที่มีความเสี่ยงติดเชื้อซึ่งต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน โดยส่วนใหญ่เป็นแฟนฟุตบอลท่าเรือ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนช่วงกักตัวที่ส่งผลให้ขาดรายได้หลัก