ประเด็นเด็ด 7 สี

ปคบ. ยืนยัน กลุ่มที่เข้าไปขนของกลางในบ้าน นุ๊ก สุทธิดา ไม่ใช่ตำรวจ

ประเด็นเด็ด 7 สี - กรณีนักแสดงชื่อดัง นุ๊ก สุทธิดา โพสต์คลิปวิดีโอเจอเรื่องช็อกรอบสองหลังตำรวจ ปคบ.บุกจับผู้เช่าบ้านที่ลักลอบเปิดบ้านเป็นโรงงานผลิตถุงมือทางการแพทย์ปลอมและมั่วสุมเสพยาเสพติด แต่ต่อมากลับยังมีคนนำรถมาขนของในบ้านรวมถึงของกลางที่ถูกอายัดก็หายไปด้วย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของตำรวจ ล่าสุด ตำรวจ ปคบ.ยอมรับว่ากลุ่มที่เข้าไปไม่ใช่ตำรวจ ติดตามจากรายงานของคุณธัญญารัตน์ ถาม่อย

16 มกราคม นักแสดงสาวชื่อดัง นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา โพสต์คลิปวิดีโอ เล่าเหตุการณ์ขณะเดินทางกลับเข้าไปดูบ้านหรูย่านลาดพร้าวของตัวเอง หลังจากเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคหรือ ปคบ. นำกำลังบุกตรวจค้นจับ นายอธิป ชุมพล หรือ ตรีเพชร หนุ่มอายุ 25 ปี ผู้เช่าบ้านที่ลักลอบเปิดโรงงานย้อมสีผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ปลอม จนทำให้บ้านของเธอเสียหายหลายจุด และต่อมายังพบว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดในบ้านด้วย

นักแสดงสาวเล่าว่าในวันดังกล่าว ตำรวจ ปคบ.ตรวจยึดถุงมือยางและอุปกรณ์การผลิตไป และได้อายัดสิ่งของบางอย่างที่เกี่ยวกับคดีฝากไว้ในบ้านของเธอ แต่เมื่อเธอกลับมาดูบ้านอีกครั้ง ก็พบรถกระบะปริศนาเข้ามาขนของออกจากบ้านขับสวนไป และมีของกลาง เช่น เครื่องซักผ้าที่ใช้อบสีย้อมถุงมือยาง ซึ่งถูกอายัดเอาไว้ก็หายไปด้วย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นุ๊ก สุทธิดา ไม่เพียงแค่สร้างความกังวลให้กับคนรอบข้างของนักแสดงสาว แต่ทำให้สังคมเกิดการตั้งคำถามถึงการทำงานของตำรวจด้วย

ผู้กำกับการกองกำกับการ 4 ปคบ. ยอมรับว่ากลุ่มคนที่เข้าไปขนของในบ้านของ นุ๊ก สุทธิดา ไม่ใช่ตำรวจ และขณะนี้ ปคบ.อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีของที่ถูกอายัดชิ้นไหนหายไปบ้าง แต่เบื้องต้นยืนยันว่าไม่กระทบกับคดี

นอกจากนั้น นุ๊ก สุทธิดา ยังฝากคำถามถึงความโปร่งใส ของตำรวจท้องที่ สน.วังทองหลาง ชุดแรกที่เข้ามาตรวจค้นบ้านเช่าหรูของเธอ ก่อนที่ตำรวจ ปคบ.จะเข้าตรวจค้นคดีถุงมือยางทางการแพทย์ปลอม

ก่อนหน้านี้ตำรวจชุดสืบสวน สน.วังทองหลาง จับกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นคนงาน 11 คน ในข้อหาเสพยาเสพติด แต่ทำไมตำรวจไม่จับนายอธิป ซึ่งเป็นผู้เช่าและเป็นคนย้อมถุงมือยาง และนอกจากยาเสพติด ตำรวจท้องที่ไม่เห็นสิ่งอื่นที่ผิดกฎหมายในบ้านของเธออีกใช่หรือไม่

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเช่าของ นุ๊ก สุทธิดา เราตรวจสอบพบว่า มีการเข้าตรวจค้นยาเสพติดก่อนจะมีข่าวคดีถุงมือยางจริง

วันที่ 4-6 ม.ค. เป็นช่วงที่ตำรวจ ปคบ. ได้เบาะแสคลิป นายอธิป ย้อมถุงมือยาง
7 ม.ค.จึงลงพื้นที่ซุ่มดูพฤติกรรมจนพบมีการลักลอบผลิตถุงมือยางในบ้านของ นุ๊ก สุทธิดา
8 ม.ค. ตำรวจชุดสืบสวน สน.วังทองหลาง จับยาเสพติดคนงาน 11 คน แต่ไม่ได้ตรวจสอบเรื่องอื่นต่อ
9 ม.ค. ญาติคนงานทั้ง 11 คน ร้องกองปราบปรามว่านาย อธิป แจ้งจับยาเสพติดเพราะหวังเบี้ยวค่าแรงและเขาก็พัวพันด้วย

จนวันที่ 13 ม.ค. ตำรวจ ปคบ. จึงบุกตรวจค้นคดีถุงมือยางทางการแพทย์ปลอม และกลายเป็นข่าวใหญ่ ซึ่งในวันนั้น นายอธิป ก็ยอมรับกับเราว่าเขาเป็นคนแจ้ง ตำรวจ สน.วังทองหลาง เข้ามาจับยาเสพติดในบ้านหลังนี้เอง เพราะมีรุ่นพี่ที่รู้จักกัน

ล่าสุดนักแสดงสาว นุ๊ก สุทธิดา ระบุว่าเธอตัดสินใจเพิ่มและเปลี่ยนกุญแจประตูรั้วบ้านหรูเอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเข้าไปขนย้ายข้าวของในบ้านรวมถึงของกลางที่ตำรวจ ปคบ. อายัดไว้ และเพื่อความปลอดภัยหากต้องกลับเข้าไปในบ้าน

ส่วนคดีถุงมือยางทางการแพทย์ปลอม ของนายอธิป ชุมพล ล่าสุดตำรวจ ปคบ. ระบุว่ายังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบถุงมือยางทางการแพทย์ปลอมจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ก่อนเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา

ขอบคุณภาพจาก : Instagram@nook_suttida