เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดภาพหนุ่มขโมย จยย.ในลานจอดรถโรงพัก หลังผู้เสียหายเผลอวางกุญแจทิ้งไว้

กล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถของ สภ.พาน จังหวัดเชียงราย บันทึกเหตุการณ์ ขณะชายคนหนึ่งลักษณะ สวมหมวกและสวมเสื้อกันหนาวสีเหลืองดำ เดินเข้ามาคล้ายกำลังดูลาดเลา ก่อนจะเดินตรงไปหยิบกุญแจที่วางอยู่บนเบาะรถคันหนึ่ง แล้วนำไปไขสตาร์ตเครื่องรถจักรยานยนต์ยี่ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินดำที่จอดอยู่ข้างกัน

โดยระหว่างนั้นเขายังใจเย็น นำแก้วกาแฟที่ถือมาด้วยไปวางไว้ที่ตะกร้ารถจักรยานคันหนึ่ง ซึ่งเมื่อตำรวจย้อนดูภาพก็พบว่าเป็นจักรยานที่เขาขี่เข้ามาจอดเอาไว้ จากนั้นคนร้ายก็เดินไปขี่รถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกไป

นางสุเพียร ทรายวิชัย อายุ 59 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ให้การกับตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุ เธอมีนัดพบแพทย์ที่โรงพยาบาลมะเร็งลำปาง จึงขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ในลานจอดรถของ สภ.พาน เพราะกลัวรถจะหาย แต่ด้วยความเร่งรีบอย่างมากจึงเผลอวางกุญแจรถทิ้งไว้บนเบาะรถคันข้างๆ และเมื่อกลับมาก็พบว่ารถที่จอดไว้หายไปแล้ว

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.พาน ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกรูปพรรณของผู้ก่อเหตุได้ค่อนข้างชัดเจนไปเผยแพร่ในกลุ่มสังคมออนไลน์ ในอำเภอพานเพื่อประกาศให้นำรถมาคืน แต่ยังไม่มีใครติดต่อกลับ จึงส่งชุดสืบสวนออกไปติดตามตัว เนื่องจากคนร้ายกล้าลงมือก่อเหตุถึงในลานจอดรถสถานีตำรวจจนล่าสุดได้เบาะแสคนร้ายแล้ว