สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชาวบ้านร้องขอเจ้าหน้าที่ตรวจโรคโควิด-19

นางเกสร สุวรรณชัย ประธานชุมชนวัดสิงห์ พร้อมชาวบ้านเขตจอมทอง ได้ขอความช่วยเหลือกับ นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร จิตอาสาภาคเอกชน ให้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับชาวบ้านในชุมชน หลังพบว่าชุมชนใกล้เคียงมีคนป่วยด้วยโรคนี้ไปแล้ว 7-8 คน และ 2 คนล่าสุด ก็เป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง โดยระหว่างนี้นายสุทธิชัย ก็ได้นำจิตอาสาเข้าไปฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อคลายความกังวลให้กับชาวบ้านไปก่อน

ส่วนที่ โรงเรียนวัดทองเพลง ซอยเจริญนคร 14 เขตคลองสาน ทีมงาน อปพร.ฐานกรุงธนบุรี เขตคลองสาน และตัวแทนศิษย์เก่า ได้นำเครื่องมือพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปฉีดพ่นกำจัดเชื้อโรคในจุดต่างๆ ภายในบริเวณโรงเรียนและโดยเฉพาะจุดที่มักมีการสัมผัส เพื่อเสริมมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากมาตรการป้องกันเดิมที่ทางโรงเรียนได้มีการคุมเข้มเป็นประจำอยู่แล้ว

นอกจากการฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคแล้ว ที่บริเวณตลาดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ นายประสาร จิรชัยสกุล ประธานชมรมท่าพระและประชาชนจิตอาสา ก็ได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ เช่น ชุด PPE, Face shield, หน้ากากอนามัย, เตียงสนาม, เครื่องคอมพิวเตอร์ ตลอดจนข้าวสารอาหารแห้ง ไปส่งมอบให้กับตัวแทนหน่วยงานที่ดูแลด้านสาธารณสุขในจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ดูแลผู้ติดเชื้อโควิด-19

ปิดท้ายไปดูการทำกิจกรรมหนึ่งใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 โดย ร้อยตำรวจโท ดร.มนัส โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ได้นำอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 เช่น หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ไปออกกำลังกายภายในสวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ เขตจตุจักร เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของโรค นอกจากนี้ยังได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น ชุด PPE, หน้ากากอนามัย, เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ไปมอบให้กับโรงพยาบาลมิราเคิล ออฟไลฟ์ ไว้ใช้ในการปฏิบัติงานและแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ไปใช้บริการด้วย