สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : เด้ง 5 เสือ สภ.บางบัวทอง เซ่นบ่อน เจ๊นาง

นางสมจิต หินเกิด หรือ “เจ๊นาง” เจ้าของบ่อนวิ่ง หรือบ่อนลอย ที่ถูกจับกุมได้พร้อมนักพนัน รวม 40 คน คาบ้านเช่าสุดหรู ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ถูกตำรวจคุมตัวสอบเข้ม ซึ่งรับว่า เป็นเจ้าของบ่อนจริง โดยจะหาบ้าน ที่จะใช้เปิดบ่อน จากเว็บไซต์ประกาศให้เช่า เลือกลักษณะบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด มีรั้วสูง เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะประสานกับ นายสมศักดิ์ จันทมณี ทำหน้าที่เป็นนายหน้าประสานกับเจ้าของบ้าน แต่ละเดือนจะเช่าไว้ จำนวน 5 หลัง เลือกทำเลที่ตั้งในเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เช่าในราคาหลังละ 35,000 บาท ซึ่งบ้านทั้ง 5 หลัง จะเวียนเปิดบ่อนหลังละ 2-3 วันแล้วแต่สถานการณ์ จากนั้นจะแจ้งให้นักพนันที่ต้องการมาเสี่ยงโชครู้พิกัด แม้โควิด-19 จะกลับมาระบาดระลอกใหม่ แต่ไม่หวั่น เพราะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ ให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ทั้งนี้ปฏิเสธว่า การเปิดบ่อนวิ่งแต่ละที่ ไม่ได้มีจ่ายเงิน หรือใต้โต๊ะให้ใคร เพราะอ้างว่ารายได้ไม่ดี

จากการสอบสวน พบเจ๊นาง เตรียมย้ายเข้ามาเปิดเข้ามาเปิดบ่อนในพื้นที่นครบาล แต่ถูกจับกุมก่อน ขณะเดียวกันที่ผ่านมา ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทุกพื้นที่มีการกวดขัน กำชับตำรวจทุกนายตรวจตรา ห้ามให้มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในพื้นที่ โดยขอความร่วมมือกับผู้นำชุมชนให้ช่วยสอดส่อง แจ้งเบาะแส ส่วนกรณีมีการจับกุมบ่อนเจ๊นาง จะมีการตรวจสอบว่ามีเจ้าพนักงาน มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรับผลประโยชน์หรือไม่

สำหรับผลการตรวจโควิด-19 นักพนันทั้ง 41 คนที่มีการเก็บสารคัดหลั่งทันทีหลังถูกจับกุม ผลปรากฏว่า ทั้งหมด มีผลเป็นลบ แต่หลังจากนี้จะเฝ้าติดตามผลว่ามีใครแสดงอาการหรือไม่

กระทั่งช่วงเย็นเมื่อวานนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เซ็นหนังสือคำสั่งเด้ง 5 เสือ สภ.บางบัวทอง ตั้งแต่ระดับ ผู้กำกับการ รองผู้กำกับการ และสารวัตร ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 1 โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และมีผลทันที จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่ง

ส่วนการดำเนินคดี ตำรวจตั้งข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน ฝ่าฝืนคำสั่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ศาลแขวงนนทบุรี พิพากษารับลดกึ่ง จำคุก นางสมจิต หรือ เจ๊นาง จำเลยที่ 1 และนายสมศักดิ์ จำเลยที่ 40 เป็นเวลา 3 เดือน 15 วัน ไม่รอลงอาญา จำคุกผู้เล่น คนละ 15 วัน ปรับ 10,000 บาท โทษจำรอลงอาญา 1 ปี

สำหรับ เจ๊นาง บ่อนวิ่ง พบข้อมูลว่า เตรียมที่จะย้ายไปเปิดบ่อนวิ่ง ในพื้นที่ย่านลาดพร้าว ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ร่วมกับคนชื่อ “เอ๋” เปิดบ่อนในพื้นที่ซอยนวลจันทร์ พื้นที่ดอนเมือง และพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนมาถูกจับกุมในที่สุด