เช้าข่าว 7 สี

กองปราบบุกจับบ่อนย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

พันตำรวจเอกบุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม นำกำลังกว่า 50 นาย พร้อมหมายศาลแขวงนนทบุรี บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 11/14 หมู่ 6 ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า บ้านหลังนี้ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันเสือมังกร รู้จักกันในวงการพนันว่า "บ่อนเจ๊นาง" ภายในบ้านพบนักพนันชาย-หญิง กำลังเล่นพนันอยู่กว่า 40 คน พร้อมของกลางเงินสด กว่า 10,000บาท อุปกรณ์เล่นการพนัน และชิปที่ใช้เล่นพนัน มูลค่ารวมกว่า 1,100,000 บาท

โดยมีนางสมจิต หินเกิด อายุ 40 ปี หรือ "เจ๊นาง" แสดงตัวเป็นเจ้าของ ให้การว่าเพิ่งมาเช่าบ้านหลังนี้เปิดบ่อนในลักษณะบ่อนวิ่งได้เพียง 2 วัน จ่ายค่าเช่าวันละ 10,000 บาท โดยกำหนดเช่าแค่ 3 วัน ก่อนจะเปลี่ยนสถานที่ แต่มาถูกตำรวจเข้าจับกุมเสียก่อน

นอกจากนักพนันชาย-หญิงกว่า 40 คนแล้ว บ่อนพนันแห่งนี้ยังจ้างแรงงานชาวเมียนมา 5 คน และชาวจีน 2 คน เพื่อให้บริการนักพนันในบ่อน ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 เป็นอย่างมาก ซึ่งทางกองปราบได้ประสานไปยังสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรีแล้ว เพื่อส่งเจ้าหน้าที่มาคัดกรองเก็บสารคัดหลั่งนักพนันทั้งหมดทันที เพื่อป้องกันการแพร่กระจาย และหลังจากนั้นจะให้ตำรวจ สภ.บางบัวทองเจ้าของพื้นที่ รับเรื่องไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนตำรวจกองปราบจะเร่งขยายผล ทลายบ่อนวิ่งลักษณะนี้ในพื้นที่ต่อไป