เช้าข่าว 7 สี

ไม่นิ่งเฉย ตำรวจเอาผิดแล้วแก๊งซิ่งบนทางด่วน

ความคืบหน้ากรณีเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 9 มกราคม ต่อเนื่องวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา กลุ่มรถยนต์ซิ่งกว่า 100 คัน รวมตัวกันไปขับแข่งกันบนทางด่วนเฉลิมมหานคร บริเวณหน้าเซ็นทรัลพระราม 3 มุ่งหน้าดาวคะนอง สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้ทางด่วนจนมีการถ่ายคลิปประจาน

พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ แล้ว พบว่ามีกลุ่มรถแข่งมากกว่า 30 คัน ไม่ใช่กว่า 100 คันตามที่มีการแชร์กันในสื่อโซเชียล ซึ่งเบื้องต้นสามารถพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้แล้ว 14 คน และได้ทยอยเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ในจำนวนนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว 1 คน ในความผิดฐานแข่งรถในทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย ขับรถประมาทหวาดเสียว และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชุมนุมมั่วสุมอันเป็นการก่อให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย

ส่วนผู้กระทำความผิดที่เหลืออีกกว่า 10 คน จะเร่งพิสูจน์ทราบตัวบุคคล แต่ต้องใช้ระยะเวลา เนื่องจากพื้นที่ทางด่วนค่อนข้างกว้าง มีจุดขึ้นและลงหลายแห่ง จึงต้องประสานการทางพิเศษแห่งประเทศไทยร่วมด้วย อีกทั้งยังจะขยายผลไปเอาผิดกับแอดมินเพจ ที่โพสต์ชักชวนให้มารวมตัวกันแข่งรถด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง