เช้าข่าว 7 สี

เตรียมออกหมายจับเพิ่ม คดีเคนมผง / เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 คน โยง เคนมผง

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ไปประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตจากการเสพ "เคนมผง" ของหญิงสาว อายุ 19 ปี พนักงานเสิร์ฟร้านอาหารย่านพระราม 3 ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ซึ่งเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตลักษณะเดียวกันกับผู้เสพ เคนมผง ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

พลตำรวจตรีจิรพัฒน์ ระบุว่า ได้แบ่งการสืบสวนสอบสวนออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรกเกิดขึ้นในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ต่อเนื่อง สน.สุทธิสาร กับคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่ สน.สายไหม ที่พบผู้ค้านำ เคนมผง ไปขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งเบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ทั้ง 2 กลุ่มที่เกิดขึ้น มีความเชื่อมโยงกัน จนกว่าผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ และผลการชันสูตรศพจะออกมาครบทุกพื้นที่ ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติม ขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน หากพบว่ามีพยานหลักฐานไปถึงก็จะออกหมายจับเพิ่มทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่า บุคคลที่ตำรวจเตรียมจะออกหมายจับมีอีก 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือผู้ร่วมเสพ เคนมผง ที่ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 2 คน อีกกลุ่มหนึ่งคือบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของหญิงอายุ 19 ปี ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ส่วนผู้ต้องหา 4 คนที่จับกุมตัว วันนี้จะนำไปฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในช่วงเช้า

ขณะที่มารดาของผู้เสียชีวิตรายที่ 7 จากเสพ เคนมผง เกินขนาด พร้อมครอบครัว เดินทางไปรับศพที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา มารดาบอกว่า ก่อนจะเสียชีวิตลูกชายได้มาล้มฟุบอยู่ที่บริเวณปากซอยบ้าน หลังกลับมาจากสังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก ชาวบ้านมาตามตนเองให้ไปพาตัวกลับบ้าน ตอนนั้นลูกชายยังมีสติดี แต่มีอาการมึนเมาเหมือนปกติที่ไปดื่มสุรามา ก่อนพาไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน กระทั่ง 15.00 น. จึงมาปลุก ปรากฏว่าตัวเย็นแล้วและไม่หายใจ จึงรีบส่งโรงพยาบาล แพทย์ปั๊มหัวใจ 4 ครั้ง และนำปัสสาวะไปตรวจ พบสารเสพติดในร่างกาย อยากฝากเตือนว่า อย่าไปยุ่งกับยาเสพติด เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับครอบครัวอื่นอีก

ล่าสุดเมื่อวานนี้ ตำรวจพบผู้เสียชีวิตจากการเสพ เคนมผง เพิ่มอีกใน 1 คน เป็นชายอายุ 36 ปี นอนเสียชีวิตสภาพน้ำลายฟูมปาก อยู่บริเวณชั้น 1 ภายในคอนโดมีเนียมย่านบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี จากการสอบปากคำเพื่อนผู้เสียชีวิต ให้การยอมรับว่าบนห้องชั้น 4 ได้รวมตัวกันเสพ เคนมผง จริง โดยที่ผู้เสียชีวิตได้มารอเพื่อนอยู่ด้านล่าง ก่อนจะพบว่าเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าววังหิน 7 แยก 5 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เกิดเหตุชาย-หญิงเสียชีวิต 2 ศพ ส่วนผู้หญิงอีก 1 คน นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุพบขวดเบียร์และผงสีขาวจำนวนมาก ตำรจวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาย-หญิง เข้าไปมั่วสุมกัน 5 คน ก่อนที่ 2 คนจะออกจากห้องไปก่อนตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ และพบว่าในห้องมีผู้เสียชีวิต ขณะนี้อยู่ตำรวจสอบหลักฐานและติดตามตัว 2 คนที่หลบหนีไปมาสอบปากคำเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง