สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

คนร้ายชักปืนกระหน่ำยิงพนักงานดับเพลิง เสียชีวิต

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถด้านข้างสถานีดับเพลิงย่อย องค์การบริหารส่วนตำบลโคกขาม อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร ที่บันทึกภาพขณะที่ นายสามารถ ปักเคเต อายุ 33 ปี เดินกดโทรศัพท์มือถือไปหาชายคนหนึ่งที่จอดรถจักรยานยนต์รออยู่บริเวณหลังรถกระบะ ระหว่างนั้นทั้งคู่คล้ายมีการโต้เถียงกันจนถึงขั้นลงมือชกต่อยกัน แต่เสี้ยวนาทีนั้นชายที่ก่อเหตุชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงใส่นายสามารถ จนล้มลงไปกองกับพื้นเสียชีวิต ส่วนชายที่ก่อเหตุรีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทันที

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 380 ตกอยู่ 8 ปลอก และหัวกระสุนปืนอีก 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายเกรียงศักดิ์ จันทาพูน อายุ 31 ปี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงย่อย อบต.โคกขาม เล่าว่านายสามารถ ผู้เสียชีวิต เป็นพนักงานดับเพลิง มาทำงานได้หลายปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุเห็นคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าสถานีฯ แล้วตะโกนเรียกชื่อนายสามารถ ซึ่งตอนนั้นกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ เมื่อมีคนเรียกชื่อนายสามารถ จึงเดินออกไปหาชายคนดังกล่าวที่ลานจอดรถ แต่ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น มีคนวิ่งมาบอกว่ามีคนถูกยิ่ง พอวิ่งไปดูก็พบว่านายสามารถ ถูกยิง หายใจรวยริน กำลังชักเกร็งจนไม่มีใครกล้าปั๊มหัวใจช่วย ต้องรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือแต่ไม่ทัน นายสามารถเสียชีวิตแล้ว

ส่วนประเด็นก่อเหตุเบื้องต้นน่าจะมาจากความขัดแย้งส่วนตัว ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี คาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็ววันนี้