7HD ร้อนออนไลน์

รถบัสคณะหมอลำชื่อดังเสียหลักพลิกคว่ำบนมอเตอร์เวย์ มีผู้เสียชีวิต 2 คน บาดเจ็บอื้อ

เช้ามืดวันนี้ (15 ธ.ค.63) ตำรวจทางหลวงไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำ บริเวณวงแหวนกาญจนาตะวันออก (มอเตอร์เวย์) ที่จะมุ่งหน้าไปอำเภอบางปะอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา เกิดเหตุอยู่ช่องคู่ขนานก่อนถึงด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุกประมาณ 500 เมตร พบรถบัสทะเบียน 40-0262 กาฬสินธุ์ พลิกคว่ำตะแคงอยู่ริมถนน สภาพรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน และยังพบเสาไฟฟ้าหักเสียหายอีก 1 ต้น ใกล้กันพบคนในรถบัสกระเด็นออกมานอนเจ็บอยู่เกลื่อนพื้น รวมทั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดค้างอยู่ภายในตัวรถ ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ โดยยังพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถบัสด้วย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่าง ตัดเหล็กเพื่อนำตัวคนเจ็บและร่างผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถ

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/12/15/5fd825833aa3b7.60629332.jpg   
      
เบื้องต้นพบผู้ได้รับบาดเจ็บประมาณ 28 คน เจ้าหน้าที่เร่งลำเลียงส่งโรงพยาบาลบางปะกอกรังสิต 11 คน โรงพยาบาลธัญบุรี 5 คน โรงพยาบาลสายไหม 4 คน โรงพยาบาลลำลูกกา 2 คน โรงพยาบาลนพรัตน์ 5 คน ส่วนอีก 1 คน ได้บาดเจ็บเล็กน้อย และพบผู้เสียชีวิต 2 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นครูสอนแดนเซอร์ เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ
         
จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำรถเครนมายกรถบัสขึ้น เพื่อตรวจสอบว่าภายในรถมีผู้ติดค้างในตัวรถอีกหรือไม่ จากการตรวจสอบไม่พบผู้ติดค้างเพิ่มเติม จึงตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเร่งเคลียร์พื้นที่ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับการจราจรในเช้าวันนี้

จากการสอบถาม นายอำนาจ อุดมลาภ อายุ 51 ปี คนขับรถบัสคันเกิดเหตุ ซึ่งได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เล่าว่ารถบัสคันนี้เป็นของคณะหมอลำภูไท มีผู้โดยสารในรถจำนวน 30 คน เป็นนักแสดงและศิลปินวงหมอลำภูไท หลังทำการแสดงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ย่านบึ่งกุ่มเสร็จในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ก็ได้ขับรถจะกลับจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยขับตามกันมา 4 คันรถบัส คันของตนเองเป็นคันแรก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองมองไม่เห็นแบริเออร์จึงได้ปีนขึ้นบนขอบแบริเออร์ และเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าจนทำให้รถพลิกคว่ำ

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2020/12/15/5fd8258e599168.40031507.jpg

ขณะที่นายอินศร ซั่มศาสตร์ หรือ พ่อหลอด โฆษกและพิธีกรของวง เล่าว่าตนเองนั่งอยู่ฝั่งประตูด้านซ้ายข้างคนขับบนรถบัสคันแรก ส่วนด้านหน้าเป็นรถขนเวที และมีรถบัสขับตามมาอีก 3 คัน เมื่อรถบัสขับมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับได้ขับรถเข้าเลนผิด ไปเข้าด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุก จึงพยายามหักออกทำให้รถบัสปีนขึ้นแบริเออร์จนรถเสียหลักพลิกคว่ำ โดยตนพยายามคลานออกมาจากรถ และพยายามช่วยคนที่บาดเจ็บแต่ยังมีสติให้ออกมาด้านนอกรถก่อน อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นครั้งที่ 2 เพราะก่อนหน้านี้เมื่อปี 2561 ก็เคยเกิดอุบัติพลิกคว่ำลงข้างทาง แต่ครั้งนั้นไม่มีผู้เสียชีวิต
         
ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะสอบปากคำคนขับรถ และพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม รวมถึงรอเช็คอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป