สนามข่าว 7 สี

ศึกชี้ชะตา! นักตบสาวไทยหวังชิงตั๋วใบสุดท้ายโอลิมปิก 2020 ในวอลเลย์บอลรอบคัดเลือก โซนเอเชีย

ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย มีการเตรียมทีมที่พร้อมมาก โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ผู้สนับสนุนสมาคม และนักกีฬา พร้อมใจกันอย่างเต็มที่ และนักกีฬาหลายคนไม่ยอมไปเล่นลีกยุโรป เพื่อทีมชาติไทย 

ซึ่งนักตบสาวทีมชาติไทยได้เดินทางไปเก็บตัวที่จังหวัดนครราชสีมา เป็นเวลา 1 เดือน เพื่อเพิ่มสมาธิให้นักกีฬา โดยนักกีฬาในชุดนี้นอกจาก วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, ปิยะนุช แป้นน้อย, อัจฉราพร คงยศ, ทัดดาว นึกแจ้ง ยังมีกลุ่มเลือดใหม่อย่าง พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ชัชชุอร โมกศรี ที่เข้ามาเล่นแทนตัวตัวจริงได้ รวมทั้ง ฑิชากร บุญเลิศ อีกคนหนึ่งด้วย

โดย 8 ทีม ที่ได้สิทธิ์ลงแข่งขัน ในรอบคัดเลือก เพื่อชิงโควตาสุดท้าย ประกอบไปด้วย ไทย (เจ้าภาพ), เกาหลีใต้, คาซัคสถาน, ไต้หวัน, อิหร่าน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, อินเดีย

ส่วนทีมที่คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในโอลิมปิกเกมส์ รอบสุดท้าย ในเวลานี้ได้ไปแล้ว 7 ทีมจาก 12 ทีม ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), บราซิล, จีน, รัสเซีย, สหรัฐอเมริกา, เซอร์เบีย, อิตาลี

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยจะแข่งที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 7-12 มกราคม 2563 เล่นด้วยกัน 4 นัด เจอกับ ไต้หวัน, ออสเตรเลีย และรอบรองชนะเลิศ กับรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมแชมป์ของรายการนี้เพียงทีมเดียวเท่านั้น ที่จะได้สิทธิ์ไปแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2020