เหลืออีกด่านเดียว!! “ใบสน” เฉือนตัวตึงเกาหลีผ่านเข้าชิงตั๋วโอลิมปิก พรุ่งนี้

View icon 194
วันที่ 1 มิ.ย. 2567
แชร์

“ครีม” ใบสน มณีก้อน ขยับเข้าใกล้ที่จะคว้าโควต้าไปโอลิมปิกเข้าไปทุกทีแล้ว หลังจากเอาชนะคะแนน ซอง โซยุน นักชกชาวเกาหลีใต้ 4-1 ในรอบ 16 คน ของมวยสากลคัดเลือกโอลิมปิก 2024 เลก 2 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยเข้ารอบ 8 คน ไปเจอกับนักมวยอิตาลี ถ้าใบสนชนะอีกด่านเดียวก็ตีตั๋วทันที

การแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิก เลก 2 หรือ 2nd World Qualifying Tournament Boxing Road To Paris – Bangkok  ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ซึ่งเป็นวันที่เก้าของการแข่งขัน มีนักชกไทยฝ่าด่านมาถึงรอบนี้ 3 ราย โดยรายแรกชกรอบบ่ายเริ่มคู่แรกเวลา 13.00 น. รุ่น 75 กก.หญิง รอบ 2 หรือรอบ 16 คน ระหว่าง “ครีม” ใบสน มณีก้อน นักชกวัย 22 ปี จากกาฬสินธุ์ พบกับ ซอง โซยุน นักชกวัย 31 ปี จากเกาหลีใต้ ซึ่งรุ่นนี้มี 4 โควตาไปปารีส

ยกแรก ใบสนดักชกซ้ายยาวทำได้ดีมีขวาสลับ ขณะที่ โซยุน เน้นคลุกวงในเข้าแลกด้วยบี้ติดตัวตลอด ใบสนวนออกเน้นซ้ายยาวมีขวาตรงทำได้ เกมสูสี ใบสนเน้นฝีมือไม่ปะทะดันออกแต่ โซยุน ตื้อตลอดแลกด้วย หมดยกนี้ ใบสนนำ 3-2

ยก 2 โซยุนยังเปิดเกมบุกอีกเดินเข้าหา ใบสนดักต่อยแม่นยำกว่าซ้ายนำเข้าเป้า โดยเฉพาะกลางยกนี้ ใบสนต่อยซ้ายเต็มหน้าของโซยุน กรรมการต้องหยุดเกมนับ 8 ทันที ใบสนมั่นใจขึ้นชกแบบคุมเกมวนออกข้างทำได้สวย หมดยกนี้ ใบสนทิ้งห่าง 5-0

ยกสุดท้าย นักมวยพลังโสมรุกเต็มตัวเดินเข้าหา แต่ใบสนตั้งรับไม่ตกใจดักต่อยซ้ายสกัดเอาไว้สวย ทำแล้ววนออกมีกอดรัดบ้างตามจังหวะ ใบสนยิ่งชกยิ่งมั่นใจรอดักโต้เน้นๆ จนครบยก ใบสนนำอีก 4-1 รวมคะแนนแล้ว ใบสนชนะ 4-1 ผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ไปเจอกับ เมลิสซ่า เจมินี่ จากอิตาลี ในวันอาทิตย์ที่ 2มิถุนายน ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้จะได้โควตาไปโอลิมปิก 
 
ใบสน เผยมักชกดีกว่ากับมวยเตี้ย หลังการชกเสร็จสิ้นลง ใบสน ได้เผยว่า วันนี้วางแผนเน้นชกวงนอก ยังเกร็งๆ อยู่ เขาเก่งลูกฮุก แต่เราก็แก้ได้ เราบล็อกได้ก็โอเค เขามาดันเร่งวงในทำให้ชกยาก ยก 2 ชกดีขึ้นตามลำดับ ยก 3 ฟรีมากขึ้น   ก็เหลืออีกด่านเดียวก็ดีใจ จะทำให้เต็มที่ ส่วนหางตาขวาบวมแดงมีเจ็บบ้างแต่ไม่มีปัญหาค่ะ

โค้ชภาคภูมิ มีบ่นไปคลุกทำไมส่วน โค้ชภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค ที่ลุ้นอยู่ที่มุมได้เผยว่า จริงๆ แล้ว ใบสนน่าจะทำได้ดีกว่านี้ เราชกวงนอกดีอยู่แล้ว ดันไปคลุกวงในกับเขาทำไม ยังดีที่วงนอกเราทำได้ดีกว่า รอบต่อไปเจอกับ อิตาลี ที่ตัวเล็กกว่าก็ต้องวางแผนดักชกให้ดี เชื่อว่าใบสนจะทำได้คว้าตั๋วไปโอลิมปิก

 พิชัย ไม่พอใจกรรมการบัลแกเรีย ทางด้าน นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง /  รองประธานกรรมการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย และประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันมวยสากลระดับโลก เพื่อคัดเลือกไปโอลิมปิกได้เผยว่า ตอนนี้เราขยับใกล้เข้ามาอีกขั้นในการชิงโควตาโอลิมปิก ซึ่งตนยังมั่นใจว่าน่าจะมีอย่างน้อย 8 รุ่น ใบสนเจอกับอิตาลี หุ่นมะขามข้อเดียว เราพิกัดเต็มแข็งแรงขึ้น ส่วนเรื่องคะแนนในยกแรกของใบสนน่าจะ 5-0 ด้วยซ้ำ แต่ฝ่ายจัดแข่งขันจะมีวิธีการตรวจเช็กคะแนนคนที่ให้ต่างกับคนอื่น ซึ่งดูแล้วเป็นกรรมการบัลแกเรียที่ต่างกับคนอื่น

ร่วมส่งเสียงเชียร์นักกีฬามวยสากลไทยไปโอลิมปิกให้ดังกระฮึ่ม ที่สนามอินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก รอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายนนี้ หรือสามารถรับชมการถ่ายทอดสดนักชกไทยได้ทางช่อง 7HD กด 35 และทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น BUGABOO.TV ติดตามรายละเอียดการแข่งขันเพิ่มเติมได้ที  เฟซบุ๊ก สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย www.facebook.com/thailandboxingassociation, อินสตาแกรม @thailandboxingassociation และทาง Tiktok @thailandboxing6

โปรแกรมการแข่งขัน นักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Ring B คู่ที่ 8 (ขึ้นชกเวลา 20.15 โดยประมาณ)
รุ่น 57 กก. หญิง รอบ 3 รอบ 16 คน
นิลาวัลย์ เตชะสืบ (มุมน้ำเงิน) พบ เหงียน เวียน ทราน (Nguyen Huyen Tran) จากเวียดนาม

วันเสาร์ที่ 1 มิ.ย. รอบ 18.30 น. Ring B คู่ที่ 16 (ขึ้นชกเวลา 21.15 โดยประมาณ)
รุ่น 80 กก. ชาย รอบ 4 คน  
วีระพล จงจอหอ (มุมน้ำเงิน) พบ ฮุสเซน อิสไฮ (Hussein Iashaish) จากจอร์แดน 

วันอาทิตย์ที่ 2 มิ.ย. รอบ 13.00 น. Bout 513 (รอประกาศตารางการแข่งขัน)
รุ่น 75 กก. หญิง รอบ 4 คนสุดท้าย
ใบสน มณีก้อน พบ เมลิสซ่า เจมินี (Melissa GEMINI) จากอิตาลี