“พล พูลภัทร” ขอขมาลาบวช เผยอุปสมบทพร้อมลูกชาย 12 ตุลาคมนี้

View icon 155
วันที่ 12 ก.ย. 2566
แชร์

นักแสดงหนุ่มมากฝีมือ ‘พล-พูลภัทร’ ขอขมาลาบวช พร้อม ‘เลโอ’ ลูกชาย ได้ฤกษ์ดี 12 ตุลาคมนี้ เผยถึงเวลาทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ตอนนี้ยังไม่รู้สึกตื่นเต้น แต่กังวลเรื่องบทสวด

นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ เมื่อ พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล นักแสดงเจ้าบทบาทของ ช่อง 7HD  เดินสายขอขมาลาบวช ผู้ใหญ่ที่เคารพ รวมทั้งพี่ ๆ พนักงาน ที่ช่อง 7HD ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท  ณ วัดเทพสรธรรมาราม จ.ปทุมธานี วันที่ 12 ตุลาคมนี้ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ 

โดยพลเผยว่า “ถือเป็นฤกษ์งามยามดีครับ เลยมาขอขมาลาบวช กับผู้ใหญ่ พี่ ๆ ทีมงานช่อง 7HD ทุกท่าน ถึงเวลาที่ผมจะต้องทดแทนพระคุณพ่อแม่ แล้วก็ปฏิบัติธรรมครับ ตอนนี้ยังไม่ถึงวันจริง ยังไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ก็กังวลเรื่องบทสวดอยู่ กลัวจะท่องไม่ได้ เพราะไม่เหมือนท่องบทละคร บทสวดยากกว่าเยอะเลยครับ ผมจะบวชวันที่ 12 ตุลาคมนี้ ที่วัดเทพสรธรรมารามครับ ตั้งใจไว้ว่าจะบวชประมาณ 2 สัปดาห์ คุณแม่ของผมพอทราบก็ดีใจ ส่วนภรรยาก็อยากให้บวชอยู่แล้ว และหลวงพ่อก็อยากให้เลโอ ลูกชาย ของผมบวชด้วย เลยให้บวชสัก 3 วัน บวชพร้อมกันเลย พ่อบวชพระ ลูกบวชเณร เลโอเขาก็ถามว่า เพื่อน ๆ จะหัวเราะเลโอไหม ไม่มีเส้นผม เขาอาย ผมก็บอกไปว่า เป็นสิ่งที่เด็กผู้ชายทุกคนควรทำอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ดี เขาก็อยากบวชนะ เขาดีใจมาก ช่วงนี้ก็เป็นการเดินสายขออโหสิกรรม ขอขมาผู้ใหญ่ครับ ส่วนเรื่องงานคุยกับทีมงานละคร เรื่องที่เรากำลังถ่ายอยู่แล้วครับ ว่าจะขอลาบวช ทีมงานเขาก็แพลนการถ่ายของผม ถ่ายเก็บฉากที่มีผมแสดงให้มากที่สุด เพื่อให้ผมได้ไปบวช ต้องขอบคุณมาก ๆ เลยครับ ยังไงก็อยากให้แฟน ๆ ร่วมอนุโมทนาบุญไปกับผมครับ สิ่งใดที่ผมอาจจะทำไม่ดีไว้ ผมขออโหสิกรรมกับทุกท่านด้วยนะครับ”

ช่อง 7HD ขอร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วย


650047d313a715.41824490.jpg