“ดอม” โชว์ดราม่าจัดเต็ม “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน” ชื่นชมนักแสดงรุ่นน้องตั้งใจสวมบทบาท

View icon 50
วันที่ 18 เม.ย. 2566
แชร์

เป็นนักแสดงมากฝีมือที่รับบทหนักมานับไม่ถ้วน  แต่การแสดง คือ การเรียนรู้ ดอม เหตระกูล  จึงไม่หยุดพัฒนาฝีมือในทุก ๆ บทบาทที่ได้รับ  ล่าสุดในละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน แฟนละคร ช่อง 7HD ต้องปาดน้ำตากับบท “เสนาะ” หนุ่มสู้ชีวิตจนเงินแต่ไม่จนน้ำใจ  แม้ชีวิตจะพลิกผันจนตัวเองต้องติดคุก แต่เสนาะไม่เคยท้อที่จะทำความดี พร้อมสอนลูก ๆ ทั้ง 4 คน ให้เป็นคนมีน้ำใจและเชื่อมั่นในการทำดีอีกด้วย

โดย ดอม ได้เปิดใจถึงการรับบทนี้ว่า “โลกเราปัจจุบันมีแต่เรื่องเครียด ๆ สารพัดปัญหาชีวิตรุมเร้า  ทุกครอบครัวไม่ว่าจะยาก ดี มี จน ต้องเจอกันหมดแค่ต่างกรรมต่างวิถีกัน  แต่หลาย ๆ ปัญหาในสังคมกลับมาเกิดขึ้นกับครอบครัวของ “เสนาะ”  ซึ่งเป็นบทที่ผมได้รับในละครเรื่องนี้ หลายคนก็คงเห็นชีวิตเสนาะไปบ้างแล้ว เขาเป็นคนที่เชื่อในความดี ความซื่อสัตย์ เป็นคนขยัน อดทนสู้ชีวิต  เพื่อความกตัญญูยอมเอาตัวเองรับผิด ติดคุกแทนลูกของผู้มีพระคุณ และถึงชีวิตของเขาจะเจอปัญหาเข้ามา เขาไม่เคยท้อแล้วยังสอนลูก ๆ  ให้เป็นคนดี แม้จะถูกมรสุมชีวิตสู้กลับนับไม่ถ้วนก็ยังยึดมั่น ยังเชื่อว่าทำดีต้องได้ดี

ฟีดแบ็กของละครที่กลับมา ส่วนใหญ่ในโลกโซเชียลก็จะส่งกำลังใจให้เสนาะกับครอบครัวกันเยอะเลย  ดีใจครับที่แสดงไปแล้วมีฟีดแบ็กสะท้อนกลับมา  เรื่องนี้ถือเป็นอีกผลงานที่ผมตั้งใจมากอยากให้เป็นละครที่เพิ่มกำลังใจให้มีความรัก ความเอื้ออาทรต่อกันในครอบครัว  บางครั้งการดูละครแล้วมาย้อนดูตัวก็ให้มุมมองเราหลายอย่าง  บางทีอาจจะได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ก็ได้  เรื่องราวของเสนาะในละครจึงมีน้ำตาเยอะนิดหนึ่ง (ยิ้ม)  แต่เนื้อหาสมเหตุสมผล ดำเนินเรื่องชวนติดตามมาก  ผมว่าเป็นละครน้ำดีที่สนุกดูเพลินทั้งครอบครัวเลยครับ

เป็นครั้งแรกที่ผมได้ทำงานกับค่ายกำลังดีซอย 6 โปรดักชั่น และ พี่โจ้ (ชัชวาลย์ คล้องช้าง)  ผู้กำกับ ถือเป็นโอกาสดีมาก ๆ แล้วก็ยังได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นน้องที่น่ารัก ไม่ว่าจะเป็น แชป (วรากร ศวัสกร) ที่รับบท ปกฉัตร เป็นลูกชายคนรองที่สนิทกับพ่อมาก  แพน (นทีเทพ บุนนาค) รับบท เขตรัฐ ลูกชายคนโตนิสัยไม่เหมือนพี่น้อง  จาด้า อินโตร์เร รับบท เทียนแก้ว ลูกสาวคนเดียวที่ทำทุกอย่างเพื่อพี่น้อง และ น้องไฟซัล (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) รับบท คุ้มเกล้า ลูกชายคนเล็กติดพ่อที่สุด  ซึ่งต้องชมนักแสดงทุกคนเล่นได้สุดจริง ๆ ต่างทำการบ้านมากันเต็มที่  ถึงจะมีนักแสดงวัยรุ่นเยอะแต่ผมก็เป็นหนึ่งในแก๊งพวกเค้านะครับ (ยิ้ม)  เรียกว่าละลายพฤติกรรมซึ่งกันและกันแรก ๆ มีแต่คนไม่กล้าคุยกับผม  เราเลยตีสนิทน้อง ๆ ก่อนเลยยิ่ง แชป จาด้า ไฟซัล

หรือแม้แต่นางเอก น้องมิ้นท์ (พรทิวา สาครจันทร์) ที่รับบท “น้ำฝน” ต้องเข้าฉากน้ำตานองกันบ่อยเรายิ่งต้องสนิทกันให้มาก  ก็มีนัดแนะคิวกันก่อนถ่ายทำเองบ้าง ทีมผู้กำกับร่วมด้วยบ้างการทำงานเลยง่ายขึ้นแม้จะเป็นฉากอารมณ์หนัก ๆ ผมบอกตรงนี้เลยทุกคนสอบผ่าน A+ หมด  ยิ่งน้องเล็กไฟซัลนี่จำบทเป๊ะมากแม้จะเป็นลูกครึ่งไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทย  แต่เล็กพริกขี้หนูร้องไห้น้ำตามีทุกคัทเห็นแล้วสงสารน้องกันแน่ ๆ 

ตอนนี้ละครกำลังเข้มข้นมาก ๆ ผมอยากฝากเรื่องราวสะท้อนสังคมผ่านครอบครัวของเสนาะ แม้เขาจะไม่ได้ร่ำรวย แต่ไม่เคยท้อถอยกับชีวิต  ชีวิตของเสนาะยังต้องเจอกับมรสุมอีกเยอะ มาให้กำลังใจเสนาะ และสนุกไปกับละครที่เต็มไปด้วยข้อคิดเรื่องนี้ด้วยกันนะครับ
”              

ติดตามความสนุกของละคร  “ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. ทางช่อง 7HD ดูทีวีกด 35 สดออนไลน์ BUGABOO.TV และช่องทางออนไลน์ Facebook, IG, Twitter, TikTok : Ch7HD เว็บไซต์: www.ch7.com


643e6c5a436c82.99461168.JPG

643e6c5d6e08c9.15001067.JPG

643e6c61652f85.42613168.jpg

643e6c5f824049.84232067.jpg

643e6c5e929f59.37283863.jpg